6 cách dạy bé học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

Lê Kiên - 25/03/2024

Tăng cường khả năng tiếng Anh cho bé ngay từ nhỏ là điều mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên, việc dạy bé học tiếng Anh tại nhà hiệu quả không phải là điều dễ dàng. Bài viết này sẽ chia sẻ một số phương pháp hữu ích giúp bạn biến việc học tiếng Anh trở nên thú vị và hiệu quả cho bé.

Biến việc học thành trò chơi

Tạo cho con việc học tiếng Anh tại nhà đơn giản bằng phương pháp biến việc học thành trò chơi. Bố mẹ có thể áp dụng những cách làm sau giúp con học tiếng Anh tại nhà:

 • Chơi trò chơi đóng vai bằng tiếng Anh
 • Sử dụng thẻ flashcard với những hình ảnh và từ vựng tiếng Anh
 • Bố mẹ cùng bé tập hát những bài hát tiếng Anh vui nhộn
 • Sử dụng trò chơi từ các bảng chữ cái.

Tạo môi trường tiếng Anh xung quanh bé

Một số cách mà bố mẹ có thể áp dụng để tạo thêm môi trường cho con học tiếng Anh hiệu quả:

 • Khi bố mẹ làm những công việc thường ngày như nấu ăn, giặt đồ, có thể trò chuyện với con bằng tiếng Anh. Hỏi các con về các đồ vật trong nhà bếp, các vật dụng trong gia đình,…
 • Đọc những mẫu sách/hoạt hình bằng tiếng Anh cho bé trước khi đi ngủ
 • Mở các chương trình tiếng Anh dành cho trẻ em như Sesame Street hoặc Super Simple Songs để các con tập làm quen dần với phát âm tiếng Anh.
 • Thay đổi ngôn ngữ trên máy tính/điện thoại sang tiếng Anh để con có thể tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn.

Sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh

Phương pháp này giúp bố mẹ quản lý được việc học của các con, đồng thời giúp con nâng cao hơn trình độ tiếng Anh của mình. Các ứng dụng học tiếng Anh ngày nay khá phổ biến, kết hợp phương pháp vừa học vừa chơi giúp tạo thêm sự hứng thú cho các bé. Một số ứng dụng học tiếng Anh cho bé mà bố mẹ có thể tham khảo:

Khuyến khích bé giao tiếp bằng tiếng Anh

Một số cách mà bố mẹ có thể áp dụng để giúp bé giao tiếp tiếng Anh:

 • Khen ngợi bé khi bé sử dụng tiếng Anh, dù chỉ là những câu đơn giản.
 • Chơi trò chơi “đoán từ” bằng tiếng Anh.
 • Khuyến khích bé nói tiếng Anh với bạn bè và người thân.
 • Cho bé tham gia các lớp học tiếng Anh online hoặc offline.

Cho bé xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh

Bố mẹ có thể cho bé xem những phim hoạt hình bằng tiếng Anh, vừa giúp con có thời gian giải trí, vừa cho con thêm cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh. Các bộ phim hoạt hình tiếng Anh mà bé nên xem: Peppa Pig, Toy Story, The Incredibles – Gia đình siêu nhân, Up – Vút Bay,…

Kiên nhẫn và động viên bé

Dạy cho con học tiếng Anh từ bé không phải là điều dễ dàng, bố mẹ cần kiên nhẫn và động viên các bé nhiều hơn. Trong lúc học, có thể sẽ có đôi lúc con không nghe lời, con chán nản việc học, nhưng bố mẹ ơi đừng nản lòng mà hãy kiên nhẫn với con mỗi ngày để con có thể học tiếng Anh vui vẻ hơn nhé!

Bài viết trên là tổng hợp 6 cách dạy bé học tiếng Anh hiệu quả tại nhà. Để việc học tiếng Anh của con dễ dàng hơn, bố mẹ có thể tham khảo các phương pháp học tiếng Anh cho con trên ứng dụng ELSA Speak. Với hơn 7000+ bài học cùng 192+ chủ đề đa dạng, Speak ELSA còn mang đến cho người dùng Công Nghệ AI độc quyền giúp cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh chuẩn xác nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM