1121+ Lời Chúc Ý Nghĩa Dành Cho Thầy Cô Ngày 20/11

Lê Kiên - 18/11/2022

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã đến rất cận kề. Trong một ngày ý nghĩa như thế này, những lời chúc dành cho thầy cô giáo ý nghĩa và xúc động là điều không thể thiếu. Hãy cùng Toschool tham khảo những lời chúc ngắn gọn nhưng vô cùng hay và ý nghĩa nhé!

20/11
1000+ lời chúc ý nghĩa 20/11 cho thầy cô

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 20/11

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 từ lâu đã trở thành một ngày lễ vô cùng ý nghĩa và là dịp để các em học sinh bày tỏ lòng biết ơn, trân trọng đối với thầy cô của mình.

20/11/1958 chính là ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo, và lần đầu tiên được tổ chức ở toàn miền Bắc của Việt Nam. Vài năm sau, ngày 20/11 được tổ chức ở nhiều vùng giải phóng của miền Nam.

Khi đất nước thống nhất, ngày 20/11 trở thành ngày truyền thống, diễn ra hàng năm. Vào năm 1982, ngày 20/11 là lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức trọng thể trên khắp cả nước.

+1000 lời chúc 20/11 ngắn gọn và ý nghĩa dành cho thầy, cô

cô giáo xinh đẹp
 • Chúc thầy giáo yêu quý của chúng em dồi dào sức khỏe, có đủ tâm, trí lực để gieo con chữ cho học sinh, kiến tạo nên những con người cống hiến xây dựng đất nước.
 • Ngày 20/10 ngày Nhà giáo Việt Nam, em xin gửi lời cảm ơn chân thành tới thầy đã dìu dắt chúng em gần hơn đối với bến bờ tri thức, chúc thầy sức khỏe, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.
 • Thầy ơi, ngày hôm nay là một ngày đặc biệt và ý nghĩa, con chúc thầy ngày càng mạnh khỏe, vui vẻ và yêu đời.
 • Cảm ơn thầy, người đã dìu dắt em đi từ những bước chân chập chững, người đã dẫn lối con đường tri thức cho em, chúc thầy cuộc sống viên mãn và hạnh phúc.
 • Một mùa Hiến chương nữa lại về, con xin chúc thầy thật nhiều sức khỏe, thật nhiều hạnh phúc trong cuộc sống, cũng như thành công trong sự nghiệp.
 • Tháng 11 đã đến ngày 20 thân thương, chúc mừng ngày Hiến chương, chúc thầy thật nhiều sức khỏe, công tác tốt dìu dắt chúng em thành con ngon trò giỏi.
 • Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam – ngày lễ tôn vinh thầy cô yêu quý của con. Con xin dành tất cả tấm chân tình đến thầy cô, chúc cho tất cả thầy cô luôn vui vẻ tràn ngập niềm tin trong cuộc sống, dồi dào sức khỏe và luôn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Nhân ngày lễ tôn vinh nhà giáo Việt Nam 20/11, em kính chúc sức khỏe các thầy cô giáo – những người ba mẹ thứ hai của em. Chúc quý thầy cô luôn luôn hạnh phúc, lúc nào cũng nở nụ cười trên môi và luôn bình an trong cuộc sống.
 • Em xin gửi đến quý thầy cô những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc người có thật nhiều sức khỏe và năng lượng để nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người, nuôi dưỡng những hạt giống tương lai cho nước nhà. Chúc mừng ngày 20/11.
 • Em xin gửi lời tri ân và lời chúc chân thành nhất đến toàn thể các giáo viên Việt Nam, cảm ơn người đã hy sinh thời gian và sức khỏe của mình để lo lắng cho chúng em. Kính chúc thầy cô luôn mạnh khỏe và hạnh phúc, luôn bình an trong tim.
 • Nhân ngày 20/11, em chúc quý thầy cô nhiều sức khỏe, vui vẻ và hạnh phúc để tiếp tục thực hiện những chuyến đò đưa học sinh đến với bến bờ tri thức.
 • Nếu được hỏi: Thành công bắt nguồn từ đâu? Em sẽ trả lời rằng: “Là cô – người đã mang đến cho chúng em kiến thức, hành trang bước vào đời”.
 • Mãi mãi bên con tiếng của thầy vang vọng. Đã xa rồi mà con ngỡ hôm qua. Bài giảng của thầy như chắp cánh ước mơ, cho con bay khỏi vùng trời cổ tích.
 • Ơn dạy dỗ cao dường hơn núi, nghĩa thầy cô như nước biển khơi, công cha mẹ con luôn tạc dạ, ơn thầy cô con mãi ghi lòng. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam con xin kính chúc thầy mạnh khỏe, thành công trong sự nghiệp trồng người.

Lời chúc Ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Anh

 • To the greatest teacher in the world, Happy Teachers’ Day! Thank you for everything! (Gửi tới người thầy vĩ đại nhất trên thế giới, Chúc mừng Ngày Nhà giáo! Cảm ơn thầy cô vì tất cả mọi thứ!)
 • I am really grateful because I met the teacher – who gave me inspiration, motivation, and helped me develop my abilities. Happy Teachers’ Day in Vietnam! (Em thực sự biết ơn vì tôi đã gặp được người thầy – người đã truyền cho tôi cảm hứng, động lực và giúp em phát triển khả năng của mình. Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam.)
 • Thank you teachers for teaching and leading me to be successful like today. Happy teachers day in Vietnam! (Cảm ơn các thầy cô đã dạy dỗ và dìu dắt em có được thành công như ngày hôm nay. Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam!)
 • My dear teachers, thank you for lighting up the dream fire in me. If it weren’t for you, you wouldn’t be today. I love you teachers!
 • I would like to send my best wishes to you, wishing you a lot of health and energy to be enthusiastic about the career of growing people, nurturing future seeds for the country. Happy 11/20.
 • I would like to send my most sincere gratitude and best wishes to all Vietnamese teachers, thank you for sacrificing your time and health to take care of us. Wish you always healthy and happy, always have peace in your heart.

Lời chúc 20/11 ý nghĩa của phụ huynh dành cho thầy, cô giáo 

 • Nhân ngày 20/11, thay mặt cho các con, là bậc phụ huynh xin gửi đến các thầy cô những lời chúc tốt đẹp nhất. Xin chúc các thầy cô luôn trẻ đẹp để mãi là người thầy, người chỉ đường thân thương nhất đối với mọi học sinh.
 • Thay mặt cho các em học sinh, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc và tình cảm trân trọng nhất gửi tới các thầy cô trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11.
 • Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, xin chúc tất cả các thầy cô giáo trên mọi miền đất nước khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công. Riêng chúc thầy cô đang đọc tin nhắn này ngày lễ thật vui vẻ và nhận được nhiều tình cảm từ mọi lứa học trò. Và chúc các thầy cô cố gắng hết mình cho thế hệ trẻ hôm nay.
 • Thay mặt cho các em học sinh, các vị phụ huynh, tôi xin gửi gắm tình cảm tôn kính và trân trọng nhất gửi tới các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11.
 • Dành tặng những tình cảm sâu sắc và tôn kính nhất đến các thầy cô giáo trong ngày 20-11. Thay mặt cho các con, các vị phụ huynh, tôi xin gửi lời chúc mừng đến các thầy cô, chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, luôn vui vẻ, hạnh phúc và công tác tốt.
 • Bố mẹ con xin cảm ơn thầy cô đã dạy dỗ, yêu thương và dẫn dắt con em từng con chữ. Nhân ngày 20-11, chúc thầy cô có thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người của mình. 

Những bài thơ hay dành cho thầy cô

Tặng cô
Tặng cô bao đóa hoa hồng
Tặng cô với cả hương nồng sắc xuân
Tháng ngày dạy dỗ ân cần
Cho bao thế hệ góp phần dựng xây
Tiếng cô tưởng nhớ mới đây
Xây bao hạnh phúc tràn đầy yêu thương.

(Khuyết danh)

Lời của thầy
Rồi các em một ngày sẽ lớn
Sẽ bay xa đến tận cùng trời
Có bao giờ nhớ lại các em ơi
Mái trường xưa một thời em đã sống
Nơi đã đưa em lên tầm cao ước vọng
Vị ngọt đầu đời bóng mát ca dao
Thủa học về cái nắng xôn xao
Lòng thơm nguyên như mùi mực mới
Dẫu biết rằng những tháng ngày sắp tới
Thầy trò mình cũng có lúc chia xa
Sao lòng thầy canh cánh nỗi thiết tha
Muốn gửi các em thêm đôi điều nhắn nhủ
Một lời khuyên biết thế nào cho đủ
Các em mang theo mỗi bước hành trình
Các em lúc nào cũng nhớ đừng quên:
Sống cho xứng với lương tâm phẩm giá…
Rồi các em mỗi người đi mỗi ngã
Chim tung trời bay bỗng cánh thanh niên
Ở nơi đâu: rừng sâu, biên giới khắp ba miền
Ở nơi đâu có thầy luôn thương nhớ.

Khi thầy về nghỉ hưu
Cây phượng già treo mùa hạ trên cao
Nơi bục giảng giọng thầy sao chợt thấp:
“Các con ráng… năm nay hè cuối cấp…”
Chút nghẹn ngào… bụi phấn vỡ lao xao.
Ngày hôm qua hay tự tháng năm nào
Con nao nức bước vào trường trung học
Thương cây lúa hóa thân từ hạt thóc
Thầy ươm mùa vàng, đất vọng đồng dao.
Mai thầy về, sân trường cũ nằm đau?
Hay nỗi nhớ lấp vùi theo cát bụi?
Dẫu cay đắng, dẫu trăm nghìn đau tủi
Nhọc nhằn nào thầy gửi lại ngày sau?
Mai thầy về, mùa gọi nắng lên cao
Vai áo bạc như màu trang vở cũ
Con muốn gọi sao lòng đau nghẹn ứ
Đã bao lần con ngỗ nghịch thầy ơi!

Ngày 20/11 đã đến cận kề, cùng Toschool gửi những lời chúc đầy ý nghĩa và xúc động này đến các thầy cô, qua đó tỏ lòng biết ơn thầy cô đã dìu dắt chúng ta suốt thời gian qua bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM