Lộ đề môn Ngữ Văn thi tốt nghiệp THPT 2023 chỉ sau 25 phút – Công An vào cuộc xác minh

Lê Kiên - 28/06/2023

Sự việc lọt đề Văn thi tốt nghiệp THPT chỉ sau 25 phút thi đã thu hút sự chú ý của công chúng. Bộ Giáo dục đã đề nghị Cục An ninh chính trị nội bộ (A03), Bộ Công an tiến hành điều tra vụ việc.

Xem thêm: Dạy Trẻ Biết Cảm Ơn Và Xin Lỗi: Bố Mẹ Cần Làm Gì? | ISSP

Theo thông tin từ Đại diện Trung tâm truyền thông giáo dục, đề Ngữ văn thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đã xuất hiện trên mạng xã hội chỉ sau 25 phút kể từ khi thi bắt đầu vào sáng cùng ngày. Hình ảnh chụp đề Văn trên mạng xã hội cho thấy nó đã được chụp trong phòng thi, cạnh đó là tờ giấy làm bài và tờ giấy dự thi. Ngay khi nhận được thông tin này, Bộ Giáo dục đã thông báo cho Cục An ninh chính trị nội bộ của Bộ Công an để tiến hành điều tra.

Đọc thêm:

Hình ảnh đề thi môn Ngữ Văn thi tốt nghiệp THPT năm 2023 – công an vào cuộc làm rõ. (Nguồn: Internet)

Một đại diện từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Thông tin này không ảnh hưởng đến kỳ thi vì chỉ liên quan đến một thí sinh duy nhất”. Tính đến thời điểm hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa nhận được thông tin về việc giải đề hoặc hướng dẫn giải đề từ bên ngoài vào trong phòng thi.

Để ngăn chặn việc gian lận trong phòng thi, Ban chỉ đạo kỳ thi đã đề nghị các hội đồng tăng cường các biện pháp phòng ngừa sử dụng thiết bị Công Nghệ cao, đồng thời thực hiện quản lý nghiêm ngặt đề thi theo quy định.

Xem thêm:

Trường hợp vi phạm mang điện thoại vào phòng thi và chụp ảnh đề thi sẽ bị coi là vi phạm quy định về việc mang vật dụng trái phép vào phòng thi. Những thí sinh có hành vi này sẽ bị huỷ kết quả toàn bộ bài thi và không được công nhận tốt nghiệp THPT. Trong năm trước, đã có 50 trường hợp vi phạm và bị đình chỉ thi, trong đó có 6 trường hợp mang và sử dụng tài liệu, và 44 trường hợp khác mang và sử dụng điện thoại trong phòng thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang diễn ra trong hai ngày 28-29/6 với hơn một triệu thí sinh tham gia. Trong số đó, hơn 943.300 thí sinh sử dụng kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp và đăng ký tuyển vào các trường đại học và cao đẳng.

Xem thêm:

Trong hai năm gần đây, trung bình môn Văn của hơn 980.000 thí sinh thi tốt nghiệp là 6,5 điểm. Điểm số 7 là mức điểm nhiều thí sinh đạt được nhất. Tỉ lệ thí sinh đạt điểm dưới trung bình môn Văn dao động từ 11-12% tổng số thí sinh.

Sau môn thi Ngữ văn, trong buổi chiều cùng ngày, các thí sinh sẽ tiếp tục thi môn Toán trong 90 phút. Ngày mai, họ sẽ làm một trong hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội vào buổi sáng, và môn Ngoại ngữ vào buổi chiều.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM