Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 vào tháng 7

Lê Kiên - 21/04/2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đang ngày càng đến gần. Đây là cột mốc quan trọng của các sĩ tử. Vì vậy, để nắm rõ thời gian dự thi và các môn thi, Toschool đã cập nhật lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 chính thức cho bạn.

1. Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT có ý nghĩa quan trọng với học sinh cấp 3 nói chung học sinh lớp 12 nói riêng. Đây là lúc mỗi thí sinh thể hiện năng lực của mình để làm bàn đạp cho những mục tiêu lớn trong tương lai. Kết quả thi sẽ được sử dụng để xét tốt nghiệp và tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng. Do đó, các sĩ tử cần ghi nhớ lịch thi tốt nghiệp để lên kế hoạch ôn thi giai đoạn ‘nước rút’ này.

Trên cơ sở đánh giá tình hình dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT đã xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để quyết định phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022. Cụ thể:

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022

2. Những sự kiện cần nhớ trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Bên cạnh lịch thi tốt nghiệp THPT 2022, các sĩ tử cũng cần lưu ý những ngày quan trọng sau đây:

Phương thức xét tuyển năm nay sẽ chuyển sang đăng ký dự thi trực tuyến. Hệ thống sẽ chạy thử nghiệm đến 17h ngày 3/5/2022 để phục vụ tốt nhất việc đăng ký dự thi chính thức từ ngày 4/5/2022.

Từ ngày 4/5 đến 17 giờ ngày 13/5, thí sinh đang học lớp 12 có thể đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT bằng hình thức trực tuyến. Do đó, thí sinh cần cẩn thận khi đăng ký xét tuyển một lần. Thí sinh tự do thực hiện dự tuyển trực tiếp.  

Chậm nhất 17 giờ ngày 13/5 các đơn vị đăng ký dự tuyển phải hoàn thành việc nhập hồ sơ cho thí sinh tự do.

Trước ngày 21/5, Sở GD-ĐT chỉnh sửa sai sót hồ sơ đăng ký dự tuyển (nếu có).

Ngày 17/5, các đơn vị đăng ký dự tuyển phải hoàn thành các công việc in phiếu đăng ký dự tuyển. Bao gồm: phiếu đăng ký dự tuyển số 1, phiếu đăng ký dự tuyển số 2; ký tên, đóng dấu trên các phiếu đăng ký dự tuyển đã in; lưu tại đơn vị phiếu đăng ký dự tuyển số 1 và giao lại cho thí sinh dự thi phiếu đăng ký dự tuyển số 2.

Ngày 10/6, các đơn vị đăng ký dự tuyển phải hoàn thành thu phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT. Sau khi đơn vị nhập xong dữ liệu, in thông tin đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT của thí sinh. Sau đó, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc người được phân công tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.

Các thí sinh dự thi tốt nghiệp cần có CCCD/CMND và sử dụng thống nhất. Trong trường hợp thí sinh tự do không có CCCD/CMND và mã định danh, hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Ngoài ra, thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng, khi đăng ký dự tuyển cần đăng ký số điện thoại, email của mình.

Trước ngày 4/6/2022, mọi hồ sơ, chứng nhận liên quan đến xét công nhận tốt nghiệp THPT phải được thí sinh nộp cho Đơn vị đăng ký dự tuyển.

Ngày 6/7, thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót, nghe phổ biến Quy chế thi. Ngày 9/7 là ngày thi dự phòng cho các thí sinh.

Những sự kiện cần nhớ trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022

>> Tìm hiểu thêm:

3. Cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của 63 tỉnh thành

Từ 0h ngày 24/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đến thí sinh.

Như các năm trước, Bộ GD&ĐT sẽ cùng các Hội đồng thi chuẩn hoá cơ sở dữ liệu điểm thi bảo đảm chính xác, bảo mật. Bộ đã chỉ đạo các địa phương chuẩn bị hạ tầng kỹ thuật, Công Nghệ thông tin để phục vụ cho hoạt động tra cứu điểm thi của thí sinh, tránh để xảy ra các sự cố kỹ thuật trong quá trình tra cứu điểm.

Dưới đây là những cách để thí sinh có thể tra cứu điểm thi của mình một cách nhanh nhất và chính xác:

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 nhanh và chính xác trên ToSchool:

Để phục vụ nhu cầu tra cứu điểm thi của học sinh và phụ huynh, ToSchool giới thiệu trang tra điểm thi cứu miễn phí, nhanh chóng, giúp học sinh biết điểm thi của mình một cách chính xác.

https://diem.toschool.vn/

>>> Tìm hiểu thêm:

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 nhanh và chính xác trên ToSchool

Tra cứu qua cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo:

Thí sinh có thể truy cập vào website của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để tra cứu điểm thi.

Thí sinh nhập Số CMND > Nhập mã đăng nhập > Nhập mã xác nhận > Chọn ‘Đăng nhập’ để tra cứu được điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của 63 tỉnh thành trên cả nước

4. Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021

Những lưu ý quan trọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh 2021

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2

5 điều cần biết về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học 2021

Hy vọng, bài viết của Toschool đã giúp các sĩ tử nắm rõ lịch thi tốt nghiệp THPT 2022. Thi THPT Quốc gia là một kỳ thi quan trọng, tuy nhiên các sĩ tử không nên quá áp lực. Hãy thật bình tĩnh để biết bản thân đang cần gì, đâu là ngành học mình yêu thích và cơ hội việc làm như thế nào, từ đó để có kế hoạch ôn thi hiệu quả bạn nhé!

>>> Tìm hiểu thêm:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM