5 Ứng dụng / App học tiếng Anh miễn phí tốt nhất cho người mất gốc

Lê Kiên - 20/01/2022

Làm thế nào để bắt đầu từ con số 0? Bên cạnh việc đến các trung tâm, việc tìm kiếm các phần mềm học tiếng Anh miễn phí cho người mất gốc cũng rất được quan tâm bởi sự tiện lợi và chi phí tiết kiệm. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 5 ứng dụng học tiếng Anh cho người mất gốc miễn phí cực kỳ toàn diện và hiệu quả. Cùng tìm hiểu đó là top app học tiếng Anh miễn phí nào nhé!

>> Xem thêm: Giới thiệu bản thân bằng tiếng anh phỏng vấn

Top 5 App và phần mềm học tiếng anh dành cho người mất gốc miễn phí, hiệu quả nhất 2022

1. Oxford Dictionary – App học tiếng Anh cho người mới bắt đầu 

Ứng dụng học tiếng Anh Oxford Dictionary | ELSA Speak

Oxford Dictionary là ứng dụng từ điển tiếng Anh cực kỳ nổi tiếng, đặc biệt là những người tiếp xúc với tiếng Anh học thuật. Oxford Dictionary of English (ODE) với hơn 150 năm nghiên cứu, được công nhận trên toàn cầu là cơ quan có thẩm quyền cao nhất trong việc nghiên cứu và tham khảo ngôn ngữ tiếng Anh.

Nó giúp người học dễ dàng tra nghĩa của từ với giao diện trực quan, thân thiện, giải thích gần như đầy đủ các tầng nghĩa của một từ.

Phần mềm học tiếng Anh online – Oxford Dictionary có các công cụ tìm kiếm và ngôn ngữ tiên tiến được thiết kế bởi một nhà phát triển có nhiều kinh nghiệm trong việc tạo ra từ điển và công cụ học tập. Nó là lựa chọn hàng đầu cho các chuyên gia, sinh viên và các học giả, cũng như bất kỳ ai khác cần một ứng dụng từ điển toàn diện.

Ưu điểm:

 • Tìm kiếm từ vựng nhanh chóng, giao diện thân thiện với người dùng, dễ sử dụng.
 • Giải thích cụ thể (có ví dụ) hơn 350.000 từ, cụm từ và nghĩa khác nhau, có âm phát âm của từng từ.
 • Học từ mới mỗi ngày với tính năng Word-of-the-day.
 • Dịch từ trong quá trình sử dụng ứng dụng khác với tính năng Tap to Translate.
 • Dễ dàng tra cứu từ vựng theo chủ đề cụ thể

2. ELSA Speak – App học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả dành cho người mất gốc

Ứng dụng học tiếng Anh tiếp theo trong danh sách mà bạn nên cập nhật ngay, đặc biệt là với những người hoàn toàn bắt đầu bằng con số 0 chính là app luyện nói tiếng Anh hàng đầu hiện nay – ELSA Speak. Đây là ứng dụng học nói và giao tiếp duy nhất hiện nay có thể giúp bạn kiểm tra phát âm tiếng anh và sửa lỗi nhanh chóng, chính xác đến từng âm tiết không thua kém so với việc học cùng người bản xứ.

Điều này cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn giao tiếp tiếng Anh tự nhiên như người bản xứ. Bởi lẽ phát âm chính xác là yếu tố cơ bản và tiên quyết để cải thiện cũng như nâng cao các kỹ năng còn lại. 

App học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả dành cho người mất gốc

Ưu điểm nổi trội của ELSA Speak:

 • phần mềm phát âm tiếng anh thuộc Top 5 ứng dụng Trí Tuệ Nhân Tạo toàn cầu
 • Hơn 5000 bài học với 200+ chủ đề gần gũi trong cuộc sống giúp bạn dễ dàng liên hệ và vận dụng sau khi học để nhớ được lâu hơn.
 • Bài test đầu vào miễn phí. 
 • Lộ trình học được cá nhân hóa nhằm cải thiện trình độ thông qua 5 hoạt động chính gồm: luyện nói, nghe, nhấn âm, hội thoại và ngữ điệu.
 • Công nghệ nhận diện giọng nói AI hỗ trợ chính sửa lỗi phát âm đến từng chi tiết dựa theo hệ thống phiên âm chuẩn IPA.  
 • app học tiếng anh giao tiếp hàng đầu tại hơn 101 quốc gia

Hiện tại ELSA cung cấp phiên bản có phí với mức giá 895.000 VNĐ/năm và 1.499.000 VNĐ (Giảm 85%) cho bản không giới hạn. ELSA cũng vừa mới cho ra mắt gói 6 tháng chỉ với 589.000 VND, bạn cũng có thể đăng ký mua gói này để hỗ trợ cho việc học phát âm tiếng Anh và giao tiếp của bản thân.

Ngoài ra, nhằm giúp người học có cơ hội được trải nghiệm trên nền tảng Trí tuệ nhân tạo AI tuyệt vời này, app học tiếng anh cho người mất gốc ELSA Speak còn hỗ trợ cho người học 7 ngày miễn phí để giúp bạn hiểu hơn về cách hoạt động của app trước khi quyết định mua các gói học. Đến với ELSA, kỹ năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện và nâng cao rõ rệt và nhanh chóng.

Xem thêm: Cách tải ứng dụng học tiếng Anh ELSA Speak nhanh nhất

3. TFLAT Dictionary – Phần mềm học từ vựng tiếng Anh miễn phí tốt nhất

TFLAT Dictionary - Phần mềm học tiếng Anh miễn phí trên điện thoại

Từ điển TFlat giúp bạn dễ dàng tra hơn 400.000 từ vựng Anh-Việt, hơn 150.000 từ Việt – Anh. App học từ vựng tiếng Anh này còn tích hợp chức năng nhắc nhở học từ vừng hàng ngày cực kỳ hữu ích, giúp bạn rèn luyện thói quen trau dồi tiếng Anh mỗi ngày. 

Ưu điểm của ứng dụng 

 • Kho từ vựng khổng lồ, hữu ích.
 • Dành cho mọi người với nhiều mức độ khác nhau.
 • Xem lại các cụm từ quan trọng, cần học.
 • Bài học sinh động qua những video tiếng anh, cải thiện kỹ năng nghe và phát âm.
 • Hỗ trợ dịch văn bản offline 
 • Tra từ bằng giọng nói dễ dàng, chính xác giúp bạn rèn luyện phát âm hiệu quả. 

Tuy nhiên, phần mềm học tiếng anh miễn phí – TFLAT sở hữu giao diện khá đơn giản, có phần nhàm chán nên sẽ không tạo được hứng thú học tập. 

4. Practice English Grammar – App học tiếng Anh chuyên ngữ pháp miễn phí tốt nhất

App học tiếng Anh ngữ pháp miễn phí dành cho người mới bắt đầu

Nếu muốn giao tiếp tiếng Anh một cách lưu loát, tự nhiên, chắc chắn bạn cần phải nắm những kiến thức ngữ pháp cơ bản. Đó là lý do vì sao bạn cần cài đặt ngay ứng dụng Practice English Grammar để bắt đầu công cuộc học tiếng Anh của mình.

Ứng dụng học tiếng Anh cho người mới bắt đầu này có cả phiên bản miễn phí và tính phí, đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. Đây cũng là một ứng viên cho danh hiệu Best Education App vào năm 2014, được đánh giá cao cả trên hệ điều hành Android và iOS.

Với Practice English Grammar bạn sẽ được nâng cao kỹ năng ngữ pháp với những cấu trúc cơ bản và cần thiết nhất thông qua các bài học chi tiết theo từng chủ đề ngữ pháp, câu hỏi luyện tập mang tính tương tác cao, thẻ từ vựng cùng hơn 100 trò chơi thú vị.

Ưu điểm của ứng dụng:

 • Hơn 60 bài kiểm tra và hơn 3000 câu hỏi thực hành
 • Giao diện thiết kế bắt mắt, dễ dàng sử dụng
 • Hỗ trợ sử dụng offline và cập nhật chủ đề mới thường xuyên.
 • Bài học và bài kiểm tra được chia theo 3 cấp độ: Sơ cấp, Trung cấp và cao cấp

Nếu muốn sở hữu tất cả các tiện ích của ứng dụng, bạn có thể mua bản có phí với mức giá khoảng 231.800 VNĐ/tháng và 1.297.867 VNĐ/năm.

Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng học tiếng anh này chính là app chỉ tập trung vào ngữ pháp và không giúp người học cải thiện kỹ năng giao tiếp. Vì vậy, ứng dụng học tiếng Anh miễn phí này chỉ phù hợp với những bạn cần ôn luyện ngữ pháp hoặc kết hợp thêm với một app nói chuyện tiếng Anh khác.

5. Spreeder: Speed Reading – App học tiếng Anh luyện đọc miễn phí hiệu quả

Đọc là một trong 4 kỹ năng cần thiết của việc học tiếng Anh. Đọc thông thạo hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình nâng cao khả năng tiếng Anh của mình sau này, đặc biệt là đối với những người làm việc trong lĩnh vực cần tìm kiếm thông tin nhiều. App học tiếng Anh cho người mất gốc hỗ trợ kỹ năng đọc hiểu, đọc nhanh bạn có thể tham khảo là Spreeder: Speed Reading.

Ưu điểm của ứng dụng học tiếng Anh Spreeder:

 • Tăng tốc độ đọc hiểu của bản thân
 • Loại bỏ các thói quen xấu như tự đọc thầm, quá tập trung vào từng từ đơn lẻ hay thường xuyên quên vị trí đọc
 • Báo cáo chi tiết về thời gian bạn sử dụng, tốc độ đọc và mọi thứ thay đổi như thế nào.
 • Luyện sự nhanh mắt, tăng khả năng tập trung
 • Có các hỗ trợ chơi giúp quá trình học hứng thú, hấp dẫn hơn
Ứng dụng học tiếng Anh Spreeder: Speed Reading

Nhược điểm của phần mềm học tiếng Anh giao tiếp này chính là hiện nay chỉ có trên hệ điều hành iOS và bạn phải trả phí 47.000 VND để sử dụng phiên bản không chứa quảng cáo. Tuy ứng dụng này hỗ trợ bạn học nâng cao kỹ năng đọc rất hiệu quả, app lại không thể giúp bạn trau dồi khả năng phát âm và luyện nói tiếng Anh – 2 kỹ năng giúp bạn giao tiếp trôi chảy với người bản xứ.

Xem thêm: Mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu?

Xem thêm: Bí quyết nhớ từ vựng tiếng Anh: Cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

4 Phương pháp cải thiện tiếng Anh cấp tốc dành cho người mất gốc

Học ngữ pháp

Để học tốt cũng như nâng cao trình độ các kỹ năng trong tiếng Anh bắt buộc bạn học phải có được một nền tảng ngữ pháp cơ bản. Ngữ pháp được xem là bộ xương trong cơ thể con người. Chính vì vậy, bạn học nên bắt đầu từ ngữ pháp và phát triển ra 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để đạt được trình độ tiếng Anh như mong muốn.

Học từ vựng

phương pháp cải thiện tiếng Anh cấp tốc dành cho người mất gốc

Từ vựng tiếng Anh được xem là nền tảng quan trọng giúp người học cải thiện tiếng Anh hiệu quả nhất. Tuy nhiên, không nên nhồi nhét quá nhiều từ vựng trong một khoảng thời gian ngắn. Não bộ của bạn có thể nhớ được số lượng từ vựng trong lúc đó nhưng không đảm bảo sẽ nhớ lâu dài về sau.

Để ghi nhớ từ vựng một cách tốt nhất, bạn học nên lựa chọn từ vựng theo chủ đề hay những thói quen, hoạt động, sở thích hàng ngày.

>>> Xem thêm: Ghi nhớ từ vựng hiệu quả cùng ELSA Speak

Phát âm chuẩn quốc tế

Với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, quá trình luyện tập phát âm chuẩn ngay lúc đầu sẽ giúp người học dễ dàng hơn khi muốn phát triển các kỹ năng khác. Đặc biệt là kỹ năng nghe và kỹ năng nói. Do đó, phát âm chuẩn sẽ tạo nên ngữ điệu tốt cũng như nâng cao trình độ nghe nói của bạn.

>>> Xem thêm: Học cách phát âm 44 âm trong bảng phiên âm IPA chuẩn quốc tế

Học sâu nhớ lâu

Để đảm bảo tiến độ học tiếng Anh của bản thân, ngoài việc phải nắm các kiến thức cơ bản, bạn cũng nên tìm cách khai thác, bổ sung thêm những kiến thức mới lạ, chuyên sâu hơn. Điều này cũng giúp bạn ghi nhớ được lâu về những gì mình đã học.

Trên đây là những phương pháp cơ bản nhất bạn học cần nắm để bắt đầu con đường chinh phục tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cảm thấy mơ hồ, khó khăn, ELSA sẽ gợi ý cho bạn một lộ trình học dưới đây: 

Lộ trình học tiếng Anh hiệu quả nhất dành cho người mất gốc

Ngoài 4 phương pháp kể trên, người học cũng nên luyện tập thêm các kỹ năng trong tiếng Anh về nghe, nói, đọc và viết để làm quen dần với ngôn ngữ này. Đây cũng là cách tự học tiếng Anh tại nhà được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.

Luyện nghe cho người mất gốc tiếng Anh

Không thể phủ nhận rằng quá trình luyện nghe tiếng anh là điều kiện tiên quyết để rèn luyện các kỹ năng tiếp theo. Đối với người mất gốc tiếng Anh, bạn học nên chọn lọc những bài nghe có thời lượng tương đối ngắn (dưới 5 phút) để luyện tập. Lưu ý nên tìm những bài nghe có các chủ đề mà bạn yêu thích hoặc có hứng thú. Việc này sẽ tạo cảm hứng nghe hiểu cho bạn nhiều hơn. Cố gắng vừa nghe, vừa ghi chép lại những nội dung chính hoặc các từ khóa. Mỗi ngày chỉ cần nghe hiểu một video, level của bạn sẽ nâng cấp đáng ngạc nhiên đấy!

Luyện học giao tiếp tiếng Anh cho người mất gốc

Làm sao có thể nói khi không biết một cái gì về tiếng Anh? Đừng quá lo lắng, chỉ cần cố gắng mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng thôi. Mỗi ngày, bạn học đều trải qua rất nhiều hoạt động phải không? Hãy nhớ và ghi chép lại các hành động đó ra một tờ giấy. Lưu ý là viết bằng tiếng Anh nhé! Sau đó, cố gắng đọc to lên, và đọc nhiều lần. Đọc đến khi nào bạn cảm thấy không cần phải nhìn vào tờ giấy và có thể tự nói ra được. Hãy lặp lại điều này đến khi nào bạn có thể nói tiếng Anh lưu loát và tự nhiên nhất nhé!

Luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh

Với kỹ năng này, bạn học nên bắt đầu từ những mẩu tin nhỏ trên sách báo, truyện, tạp chí, tin tức,… Nếu bạn cảm thấy cách này quá khó khăn, hãy tìm những bài viết có phụ đề tiếng Việt để đọc hiểu cả hai ngôn ngữ. Cách này sẽ giúp bạn học được nhiều từ mới hơn cũng như biết thêm được nhiều kiến thức. Chỉ cần dành 15-30 phút mỗi ngày, khả năng đọc hiểu của bạn sẽ tiến bộ rõ rệt đấy. 

Học viết cho người mất gốc tiếng Anh

Bạn học có thể kết hợp đồng thời cả hai kỹ năng đọc và viết để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Trong quá trình luyện đọc hiểu các văn bản phía trên, bạn hãy ghi chép lại các từ mới và tập diễn đạt lại theo câu văn của mình. 

Để có thể nâng cao trình độ của bản thân trong thời gian ngắn nhất, bạn học nên kết hợp sử dụng cả 5 ứng dụng học tiếng Anh đã nêu trên. Đặc biệt là học tiếng Anh ELSA Speak mỗi ngày để đạt được kết quả tốt nhất. Chúc bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu mình đề ra!

1. học phí elsa speak bao nhiêu?

ELSA Speak hiện đang cung cấp 4 gói học:

Gói ELSA Pro 6 tháng 589.000
Gói ELSA Pro 1 năm 895.000
Gói ELSA Pro 2 năm 1.395.000 (-30%)
Gói elsa pro trọn đời 1.599.000 (-85%)
Bên cạnh đó, ELSA Speak còn có nhiều mã giảm giá theo mùa cực hấp dẫn cho người học.

2. ELSA sử dụng được trên mấy thiết bị?


ELSA sẽ giới hạn số lượng thiết bị dùng chung 1 tài khoản tối đa 3 thiết bị khác nhau nhằm đảm bảo thông tin của người dùng. Nếu học viên dùng từ 4 thiết bị cùng một tài khoản trở lên thì tài khoản trên thiết bị thứ 4 sẽ bị khóa.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM