Học phí các trường quốc tế ở TP.HCM 2022

Lê Kiên - 09/08/2022

Trường quốc tế không chỉ có chương trình giáo dục chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên có bằng cấp quốc tế, trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy… mà còn nổi bật bởi những chứng nhận hàng đầu từ các tổ chức kiểm định giáo dục uy tín thế giới. Do đó, trường quốc tế thường là lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ huynh. Đồng thời, khi cho con theo học, học phí trường quốc tế là một trong những quan tâm hàng đầu của phụ huynh. Hiểu được điều đó, trong bài viết dưới đây, ToSchool sẽ chia sẻ đến quý phụ huynh vì sao học phí trường quốc tế lại cao hơn nhiều so với trường công lập, chi phí cho con học trường quốc tế bao gồm những khoản phí nào và học phí các trường quốc tế ở quận 1, ở TP.HCM cập nhật mới nhất 2022 để quý phụ huynh tham khảo.

Học phí các trường quốc tế ở TP.HCM 2022
Học phí các trường quốc tế ở TP.HCM 2022 (Nguồn: Internet)

Vì sao học phí các trường quốc tế thường cao hơn các trường công lập?

Học phí trường quốc tế ở TP.HCM nói riêng và trên toàn thế giới nói chung thường cao hơn nhiều so với các trường công lập là do:

  • Đầu tiên, học phí tại các trường quốc tế bao gồm nhiều khoản phí khác như phí sinh hoạt ngoại khóa, phí sách giáo khoa – tài liệu học tập, phí thiết bị học tập, phí đưa đón học sinh… Ở các trường công lập thường không có các dịch vụ này. Do đó, hiển nhiên chi phí cho con học trường quốc tế thường cao hơn trường công lập.
  • Nguyên nhân thứ hai là do các trường quốc tế sử dụng các thiết bị học tập Công Nghệ như máy tính bảng, thiết bị 3D, thiết bị STEM…  giúp học sinh học tập tốt nhất. Đồng thời, các trường quốc tế đầu tư nhiều vào cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ sân bóng đá, sân bóng rổ, hồ bơi… giúp học sinh rèn luyện và phát triển thể chất hiệu quả. Các chi phí này thường được tính vào phí cơ sở vật chất.
  • Thứ ba, môi trường giáo dục tại các trường quốc tế đều đạt tiêu chuẩn quốc tế với giáo trình được biên soạn kỹ lưỡng theo chương trình quốc tế, đội ngũ giáo viên giỏi với bằng cấp quốc tế và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, sỉ số một lớp không vượt quá 20 học sinh… Để đảm bảo được điều này thì chi phí mà các trường quốc tế bỏ ra không nhỏ và các chi phí này được tính một phần vào học phí.
  • Sau cùng, hoạt động ngoại khóa và hoạt động sau giờ học là những hoạt động khá phổ biến tại các trường quốc tế, không chỉ giúp học sinh học hỏi thêm những kiến thức mới, phát triển kỹ năng mềm mà còn mang lại cho các em những trải nghiệm thực tế thú vị. Ngoài ra, các trường quốc tế còn có nhiều sự kiện giao lưu quốc tế với các trường quốc tế trên cùng địa bàn giúp học sinh giao lưu học hỏi và kết thêm nhiều bạn mới. Chi phí của các hoạt động này thường được tính chung hoặc tính riêng (dựa trên số hoạt động tham gia) vào học phí trường quốc tế. So với những lợi ích tuyệt vời mà học sinh nhận được, khoản đầu tư này là hoàn toàn xứng đáng.
Vì sao học phí các trường quốc tế thường cao hơn các trường công lập?
Vì sao học phí các trường quốc tế thường cao hơn các trường công lập? (Nguồn: Internet)

Học phí trường quốc tế thường bao gồm những khoản chi phí nào?

Tiếp theo, ToSchool sẽ giúp quý phụ huynh hiểu rõ, học phí các trường quốc tế thường bao gồm các khoản phí nào.

Phí nhập học

Phí nhập học khá phổ biến trong học phí trường quốc tế. Phí nhập học thường bao gồm phí nộp đơn nhập học và phí ghi danh nhập học. Tùy vào mỗi trường quốc tế mà phí nhập học có thể tính chung hai loại phí trên hoặc chia ra tính riêng từng loại.

Phí nộp đơn nhập học là chi phí để các trường quốc tế xử lý đơn nhập học của trẻ. Một số trường không tính phí này, chỉ tính phí ghi danh, trong khi đối với một số trường quốc tế danh tiếng trên thế giới phí nhập học có thể lên đến hàng nghìn đô la.

Khoản phí này sẽ không được hoàn lại nếu trẻ không được nhận vào trường hoặc phụ huynh lựa chọn không ghi danh cho con theo học tại trường sau khi đã nhận được thư mời nhập học.

Phí ghi danh nhập học là chi phí chi trả cho các thủ tục và hồ sơ từ lúc nộp đơn cho đến khi chính thức ghi danh theo học tại trường.

Tương tự, phí ghi danh nhập học cũng sẽ không được hoàn trả. Đối với khoản phí này, nếu trẻ không nhập học sau khi chính thức ghi danh hoặc đăng ký nhập học lại, phụ huynh có thể sẽ phải đóng khoản phí này lần nữa.

Phí nhập học tại các trường quốc tế
Phí nhập học tại các trường quốc tế (Nguồn: Internet)

Học phí chính thức

Học phí chính thức thường chiếm phần lớn khoảng 70% chi phí học trường quốc tế. Đây là khoản phí chi trả cho các hoạt động học tập của trẻ tại trường.

Mức phí này sẽ khác nhau giữa các trường quốc tế tùy theo bậc học, chương trình học, khu vực và quốc gia. Các hình thức thanh toán và thời gian thanh toán (theo tháng, theo năm, theo học kỳ) cũng khác nhau giữa các trường.

Tuy nhiên, điều mà đa số phụ huynh cần lưu ý là quý phụ huynh cần nắm rõ học phí chính thức của trường quốc tế bao gồm và không bao gồm những khoản phí nào khác. Chẳng hạn, học phí trường quốc tế International school Saigon Pearl (ISSP) đã bao gồm các khoản chi phí cho sách giáo khoa, tài liệu học tập, dịch vụ hỗ trợ học sinh…

Học phí chính thức tại các trường quốc tế
Học phí chính thức tại các trường quốc tế (Nguồn: Internet)

Phí phát triển trường học

Phí phát triển trường học là khoản phí được các trường quốc tế sử dụng để tạo quỹ học đường, bảo trì và nâng cấp cơ sở vật chất, sửa chữa hoặc mua mới các thiết bị công nghệ.

Một số trường quốc tế thường không tính hoặc chỉ tính một phần khoản phí này vào học phí, một số trường khác thì khoản phí này có thể lên đến vài nghìn đô một năm.

Phí hoạt động ngoại khóa

Phí hoạt động ngoại khóa đa phần thường bao gồm trong học phí trường quốc tế. Tuy nhiên, một số trường quốc tế có thể tách ra tính riêng khoản phí này dựa trên số hoạt động ngoại khóa tự chọn hoặc tổng số hoạt động ngoại khóa mà học sinh tham gia.

Bên cạnh đó, trong vài trường hợp, phí hoạt động ngoại khóa có thể phát sinh thêm ngoài khoản phí đã bao gồm trong học phí chính thức tùy theo sự thay đổi của vật giá ở từng thời điểm khác nhau.

Phí hoạt động ngoại khóa tại các trường quốc tế
Phí hoạt động ngoại khóa tại các trường quốc tế (Nguồn: Internet)

Phí dịch vụ hỗ trợ học sinh

Phí dịch vụ hỗ trợ học sinh là khoản phí áp dụng cho các dịch vụ hỗ trợ học sinh khi học tập tại trường. Các dịch vụ này thường bao gồm dịch vụ hỗ trợ ngôn ngữ như EAL (English as Additional Language – Tiếng Anh Như Một Ngôn Ngữ Bổ Sung) hay ESL (English as Second Language – Tiếng Anh Như Một Ngôn Ngữ Thứ Hai), SEN (Special Educational Needs – Nhu Cầu Giáo Dục Đặc Biệt), đưa đón học sinh, đồng phục, canteen…

Học phí trường quốc tế này có thể bao gồm trong học phí chính thức hoặc được tính riêng tùy theo chính sách của từng trường.

Danh sách học phí các trường quốc tế ở TP.HCM uy tín và chất lượng cập nhật 2022

TrườngWebsiteHọc phí
Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP)issp.edu.vn– Bậc mầm non: 212,2 đến 318,8 triệu đồng/năm- Bậc mẫu giáo: 363,7 triệu đồng/năm- Bậc tiểu học: 477 triệu đồng/năm
Trường Quốc Tế Thành Phố Hồ Chí Minh (ISHCMC)ishcmc.com– Bậc mầm non: 227,2 đến 407,2 triệu đồng/năm- Bậc mẫu giáo: 555,7 triệu đồng/năm- Lớp 1 – Lớp 5: 555,7 đến 608,8 triệu đồng/năm- Lớp 6 – Lớp 12: 688,9 đến 821,9 triệu đồng/năm
Trường Quốc Tế Mỹ (AISVN)ais.edu.vn– Bậc mầm non: 253 đến 362 triệu đồng/năm- Bậc mẫu giáo: 471 triệu đồng/năm- Lớp 1 – Lớp 5: 512 đến 548 triệu đồng/năm- Lớp 6 – Lớp 12: 607 đến 724 triệu đồng/năm
Trường Quốc Tế Á Châuasianschool.edu.vn– Lớp 1 – Lớp 5: 12,6 đến 13,3 triệu đồng/tháng- Lớp 6 – Lớp 9: 14 đến 15,7 triệu đồng/tháng- Lớp 10 – Lớp 12: 18,5 đến 20,4 triệu đồng/tháng
Trường Quốc Tế Vinschoolvinschool.edu.vnTùy theo vùng miền và hệ đào tạo- Bậc mầm non: 54,6 đến 122,6 triệu đồng/năm- Bậc tiểu học: 58,6 đến 108,3 triệu đồng/năm- Bậc THCS: 67,6 đến 126,3 triệu đồng/năm- Bậc THPT: 76,7 đến 162,4 triệu đồng/năm
Trường Quốc Tế Nam Mỹ (UTS)utschool.edu.vn– Lớp 1 – Lớp 4: 150,4 triệu đồng/năm- Lớp 5: 153,2 triệu đồng/năm- Lớp 6 – Lớp 8: 196,8 triệu đồng/năm- Lớp 9: 200,4 triệu đồng/năm- Lớp 10 – Lớp 11: 242,8 triệu đồng/năm- Lớp 12: 247,2 triệu đồng/năm
Trường Quốc Tế Renaissance Sài Gònrenaissance.edu.vn– Lớp 1: 466 triệu đồng/năm- Lớp 2 – Lớp 6: 528 triệu đồng/nămLớp 7 – Lớp 9: 591 triệu đồng/nămLớp 10 – Lớp 11: 621 triệu đồng/nămLớp 12 – Lớp 13: 689 triệu đồng/năm.
Trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS)ssis.edu.vn– Lớp 1 – Lớp 5: 570 triệu đồng/năm- Lớp 6 – Lớp 8: 609 triệu đồng/năm- Lớp 9 – Lớp 10: 645 triệu đồng/năm- Lớp 11 – Lớp 12: 716 triệu đồng/năm
Trường Song Ngữ Quốc Tế Horizonhorizon.edu.vn– Bậc tiểu học: 180 triệu đồng/năm- Bậc THCS: 215 triệu đồng/năm- Bậc THPT: 248 triệu đồng/năm
Trường Quốc Tế Việt Úc (VAS)vas.edu.vn– Lớp 1 – Lớp 5: 185 đến 228 triệu đồng/năm- Lớp 6 – Lớp 9:  242 đến 311 triệu đồng/năm- Lớp 10: 322 triệu đồng/năm- Lớp 11- Lớp 12: 459 đến 462 triệu đồng/năm

Trong bài viết trên, ToSchool đã chia sẻ đến quý phụ huynh những thông tin liên quan đến học phí trường quốc tế bao gồm nguyên nhân vì sao trường quốc tế có học phí cao hơn trường công, chi phí học trường quốc tế bao gồm những chi phí gì cũng như danh sách học phí các trường quốc tế tại TP.HCM uy tín và chất lượng năm 2022. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích ích với quý phụ huynh, giúp quý phụ huynh lựa chọn được một ngôi trường quốc tế phù hợp với định hướng và khả năng tài chính của gia đình, từ đó giúp học sinh học tập tốt và phát triển toàn diện. Chúc quý phụ huynh thành công!

Nguồn tham khảo: https://www.issp.edu.vn/vi/chi-phi-hoc-truong-quoc-te

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM