Top 9 Trường Quốc Tế tốt nhất tại TP.HCM

Lê Kiên - 15/05/2022

1. Giáo dục quốc tế tại TP.HCM

Chi phí sinh hoạt thấp và cuộc sống thành thị sôi động ở TP.HCM đã khiến nơi đây trở thành lựa chọn phổ biến của người nước ngoài. Trước kia, hầu hết người nước ngoài làm giáo viên dạy tiếng Anh hoặc nhân viên pha chế tại đây, ngày nay cộng đồng này đang phát triển nhanh chóng và đa dạng. Bạn sẽ tìm thấy những người nước ngoài ở mọi lứa tuổi, thuộc mọi tầng lớp xã hội, đang làm việc ở tất cả các ngành nghề trong thành phố bận rộn nhưng đầy thú vị này.

Nhờ vào lượng người nước ngoài sinh sống đáng kể, số lượng trường quốc tế tại TP.HCM cũng ngày càng gia tăng. Mỗi trường đều cung cấp các tiêu chuẩn giáo dục rất cao với giá cả phải chăng, đặc biệt là so với các thành phố lớn khác ở Châu Á. Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc chuyển đến TP.HCM, hãy nộp đơn sớm cho trường bạn đã chọn.

Các chương trình giảng dạy phổ biến nhất được cung cấp tại các trường quốc tế của TP.HCM là Anh, Mỹ và Quốc tế. Chương trình giảng dạy Tiếng Việt được cung cấp song song những chương trình này tại nhiều trường. Điều này có nghĩa là nhiều trường có sự kết hợp của cả học sinh Việt Nam và học sinh nước ngoài, đó là một cách tuyệt vời để con bạn có thể hòa nhập với văn hóa và lối sống của Việt Nam.

2. Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP)

Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP) là trường quốc tế tại TP. HCM được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn cho con theo học. Trường ISSP nhận học sinh mầm non và tiểu học từ 18 tháng đến 11 tuổi và tọa lạc tại khu vực Bình Thạnh, TP. HCM. Là môi trường đa văn hoá với hơn 30 quốc tịch, Trường Quốc Tế ISSP là trường mầm non và tiểu học quốc tế duy nhất tại TP. HCM được công nhận toàn diện bởi cả Hội đồng các trường quốc tế (CIS) và Hiệp hội các trường phổ thông và đại học New England (NEASC), 2 trong số các tổ chức kiểm định giáo dục quốc tế uy tín thế giới. Trường hiện đang là trường ứng cử viên dạy chương trình Tú tài Quốc tế Bậc Tiểu học (IB PYP).

Chương trình giảng dạy tại trường ISSP là chương trình quốc tế được xây dựng dựa trên chuẩn Tú Tài Quốc Tế bậc Tiểu Học (IB PYP) kết hợp với tiêu chuẩn Mỹ và sử dụng 100% tiếng Anh trong giảng dạy. Qua đó, học sinh mầm non và tiểu học tại trường sẽ được phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng, tư duy, và tính cách, cùng với 10 tố chất tiêu biểu của người học Tú Tài Quốc Tế như có trách nhiệm, dám thử thách, ham học hỏi, biết yêu thương, và có kỷ luật. Học sinh cũng được giữ gìn ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam thông qua các tiết học Tiếng Việt mỗi tuần.

Đối với bậc Mầm Non, Trường ISSP áp dụng triết lý giáo dục Reggio Emilia lấy trẻ làm trung tâm, được tiếp xúc với thiên nhiên và học thông qua chơi.

Trường ISSP có cơ sở vật chất hiện đại được xây dựng tối ưu cho trẻ mầm non và tiểu học. Trường cũng xây dựng các hoạt động ngoại khóa và hoạt động giáo dục ngoài trời đa dạng phong phú giúp học sinh rèn luyện thể chất và phát triển những kỹ năng xã hội quan trọng.

Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP)

3. Trường Quốc Tế TP.HCM (ISHCMC)

Trường Quốc Tế TP.HCM (ISHCMC) là trường quốc tế thuộc tập đoàn Cognita đào tạo học sinh từ cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông.

Được thành lập vào năm 1993, ISHCMC là trường quốc tế đầu tiên được thành lập tại TP.HCM. Trường Quốc Tế Thành phố Hồ Chí Minh nổi bật với nền văn hóa đa quốc gia từ hơn 50 quốc tịch khác nhau. Trường ISHCMC hướng đến mục tiêu giáo dục là xây dựng môi trường giáo dục quốc tế giúp học sinh tại trường có cảm hứng, niềm đam mê học tập, nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ với tư cách là những người học tràn đầy năng lượng, có tin thần ham học hỏi và được trao quyền.

4. Học Viện Mỹ (ISHCMC-AA)

Trường Quốc Tế TP. HCM – Học Viện Mỹ (ISHCMC-AA) là một trong những trường trung học quốc tế tiêu chuẩn Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với ISSP và ISHCMC, trường  ISHCMC-AA là một trong số các trường quốc tế thuộc tập đoàn Cognita dành cho học sinh có độ tuổi từ 11 đến 18 tuổi.

Trường Quốc Tế TP. HCM - Học Viện Mỹ (ISHCMC-AA)

Trường ISHCMC-AA có đội ngũ giáo viên với trình độ chuyên môn cao, luôn tận tâm và lấy học sinh làm trung tâm của việc giáo dục. Do đó, trong quá trình học tập, học sinh sẽ có cơ hội phát triển năng khiếu, sở thích và nguyện vọng của bản thân.

5. The American school (TAS)

Trường Quốc Tế Mỹ (TAS) là trường tư thục dành cho học sinh từ lứa tuổi mầm non đến lớp 12 và chương trình dự bị đại học được thành lập vào năm 2012. Học sinh sẽ được sinh hoạt và học tập trong một môi trường giáo dục hoa Kỳ kết hợp với nền văn hóa Việt Nam.

Năm 2014, TAS chính thức được công nhận là trường phổ thông quốc tế có nhiều cấp học bao gồm tiểu học,trung học cơ sở, trung học phổ thông. Chất lượng giáo dục của TAS được kiểm định bởi Hiệp hội các trường phổ thông và đại học miền Tây nước Mỹ (WASC).

6. Saigon South International School (SSIS)

Trường Quốc Tế Nam Sài Gòn (SSIS) là một trong những trường quốc tế TP. HCM lâu năm thuộc tập đoàn Phú Mỹ Hưng, thành lập từ năm 1997. Chương trình giảng dạy của trường SSIS theo tiêu chuẩn Mỹ, dành cho học sinh mầm non đến phổ thông trung học, bao gồm chương trình IB (International Baccalaureate) và khóa học AP (Advanced Placement). Tùy theo từng cấp học, học sinh tại trường sẽ được đội ngũ giảng viên hướng dẫn theo nhiều phương pháp khác nhau về việc học tập, khuyến khích tham gia các môn năng khiếu (bóng đá, tennis, bơi lội…) phát triển tài năng và tham gia thi đấu với các trường quốc tế khác.

Trường Quốc Tế Nam Sài Gòn (SSIS)

7. European International School Ho Chi Minh City (EIS)

Được thành lập vào năm 2009, Trường Quốc Tế Châu Âu (EIS) hướng đến mục tiêu giáo dục chung là mang lại một môi trường giáo dục quốc tế giúp sinh viên phát triển tài năng, sự tự tin và lối sống lành mạnh như một công dân toàn cầu ưu tú. Học sinh tại trường được học các chương trình Tú Tài Quốc Tế gồm PYP, MYP và DP. Sau hơn 10 năm thành lập và phát triển, trường EIS hiện có 570 sinh viên và 90 giáo viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều cơ sở vật chất hiện đại giúp học sinh học tập và phát triển thể chất.

8. The Canadian International School (CIS)

Trường Quốc Tế Canada (CIS) là một trong những trường quốc tế với môi trường quốc tế đa dạng văn hóa với hơn 1000 học sinh theo học ở nhiều bậc học với cơ sở chính tọa lạc tại Quận 7, TP. HCM. Chương trình đào tạo tại trường được xây dựng dựa trên chương trình phổ thông theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục Ontario (Canada) kết hợp với các tiêu chuẩn Việt Nam. Trường CIS nhận học sinh từ bậc mầm non đến lớp 12. Mục tiêu giáo dục của trường là xây dựng một môi trường giáo dục với những ý tưởng độc đáo giúp học sinh sẵn sàng cho một thế giới có sự thay đổi nhanh chóng về chính trị, xã hội, kinh tế, Công Nghệ và sinh thái trong tương lai không xa.

Trường Quốc Tế Canada (CIS)

9. British International School Ho Chi Minh City (BIS)

Trực thuộc tổ chức giáo dục Nord Anglia, Trường Quốc Tế Anh (BIS) cũng là một trong các trường quốc tế tại TP. HCM được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Trường nhận học sinh từ 2 tuổi đến 18 tuổi. Chương trình học tại trường là chương trình giáo dục quốc tế theo tiêu chuẩn của Anh với mục tiêu mang đến cho học sinh một môi trường giáo dục sáng tạo và năng động, từ đó giúp các em đạt được những thành tích nổi bật trong học tập. Trường BIS còn có các phòng thể dục thể thao và các không gian nghệ thuật giúp học sinh phát triển năng khiếu và thể chất.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn danh sách các trường quốc tế tại TP. HCM uy tín và chất lượng. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được cho con  ngôi trường phù hợp giúp trẻ phát triển toàn diện!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM