Top 5 bộ phim học tiếng Anh cho bé hiệu quả

Lê Kiên - 05/12/2022

Ngoài các phương pháp dạy tiếng Anh bé như dạy ngữ pháp, dạy qua bài hát… thì việc dạy tiếng Anh cho trẻ qua phim hoạt hình cũng là một phương pháp vô cùng hiệu quả. Dưới đây là top 5 bộ phim học tiếng Anh cho bé đầy thú vị và vui nhộn, từ đó giúp bé ghi nhớ từ vựng cũng như giao tiếp một cách tự nhiên hơn.

1. “Martha Speaks”

Bộ phim hoạt hình “Martha Speaks” kể về chú chó có thể học nói sau khi ăn một loại súp có tên là “Alphabet”. Mục đích chính của bộ phim là dạy từ vựng cho bé, vì vậy mỗi tập đều có chứa các phần giải thích từ vựng để trẻ dễ hiểu hơn. Các bé sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn vì những từ hoặc cụm từ này sẽ được lặp lại nhiều lần trong một tập. Thêm vào đó, nội dung của “Martha Speaks” vô cùng giá trị, vui nhộn và rất phù hợp với trẻ em.

phim học tiếng Anh cho bé Martha Speaks

2. “Word Girl”

Hoạt hình tiếng Anh “Word Girl” là series phim tập trung rèn luyện từ vựng cho trẻ. Series phim này kể về câu chuyện chiến đấu với kẻ xấu của nữ siêu anh hùng. Mỗi tập phim luôn mang lại sự thú vị và độc đáo riêng. Đặc biệt là các từ vựng tiếng Anh sẽ được giải thích bởi các nhân vật. 

phim hoạt hình Word Girl

3. “Doki”

Doki là một bộ phim hoạt hình tiếng Anh hay dành cho những bé yêu thích thám hiểm. Mỗi tập phim là một chuyến hành trình khác nhau của Doki và những người bạn. Doki sẽ cùng những người bạn của mình khám phá những địa điểm khác nhau trên thế giới và cùng nhau tìm hiểu về các nền văn hóa. Qua đó, vốn từ vựng liên quan đến chủ đề văn hóa cũng sẽ được đề cập đến. Đây là series hoạt hình giúp bé mở rộng kho từ vựng của mình, đồng thời có thêm hiểu biết về các nền văn hóa và vùng đất mới. 

phim hoạt hình Doki

4. “Postcards from Buster” 

“Postcards From Buster” cũng là một bộ phim hoạt hình thú vị kể về chuyến hành trình du lịch vòng quanh thế giới, khám phá các nền văn hóa khác nhau. Đây là bộ phim kể về câu chuyện của Arthur cùng cha mình trong chuyến chu du khắp thế giới. Sự kết hợp hài hoà giữa hoạt hình và video có người thật đã tạo nên điểm đặc trưng và thú vị của “Postcards From Buster”.

phim học tiếng anh cho bé Postcards from Buster

5. “Dexter’s Lab” 

Bộ phim hoạt hình “Dexter’s Lab” kể về một phòng thí nghiệm bí mật của cậu bé thiên tài Dexter. Phòng thí nghiệm này là nơi mà cậu bé phát minh ra những Công Nghệ tuyệt vời. Phòng thí nghiệm của Dexter là một bộ phim hoạt hình tiếng Anh vô cùng hấp dẫn và hài hước, giúp trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả hơn.

phim hoạt hình Dexter's Lab

Bài viết trên đây là những chia sẻ về cách bộ phim học tiếng Anh cho bé vui nhộn và hấp dẫn. Hy vọng với thông tin được đề trong bài sẽ giúp quý phụ huynh lựa chọn được bộ phim phù hợp, vừa giúp trẻ giải trí nhưng cũng vừa giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả.

>> Xem thêm:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM