BỘ Giáo Dục và Đào Tạo Công Bố Lịch Thi Tốt Nghiệp THPT 2023

Lê Kiên - 08/03/2023

Để chuẩn bị đầy đủ cho kỳ thi tốt nghiệp năm 2023, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã lên phương án sửa đổi, bổ sung quy chế thi hiện hành nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác điều hành tổ chức thi và công chúng.

Xem thêm: Danh sách các trường quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh

Kỳ Thi Tốt Nghiệp THPT năm 2023

Kỳ thi tốt nghiệp năm 2023 sẽ diễn ra vào các ngày 27, 28, 29 và 30/6/2023, trong đó thí sinh làm thủ tục dự thi vào ngày 27/6. Kỳ thi sẽ diễn ra trong hai ngày 28 và 29/6. Ngày 30 tháng 6 là ngày thi tốt nghiệp dự phòng.

Xem thêm: Phương pháp giáo dục STEAM


Theo dự thảo Thông tư, vào ngày thi, trưởng điểm thi sẽ cử thành viên của điểm thi hướng dẫn thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp, thông báo quy chế thi; xác nhận những sai sót về họ, tên, môn thi, nơi cư trú, khu vực của thí sinh và chuyển các thông tin này cho thư ký hội đồng thi để kiểm tra, cập nhật vào phần mềm quản lý thi.

Sau khi làm phách, chủ tịch ủy ban làm phách giao bài cho Trưởng ban Thư ký Hội đồng thi tốt nghiệp bằng văn bản của chủ tịch ủy ban kiểm tra. Đối với đối tượng thi, Bộ GD-ĐT sửa đổi, bổ sung việc đăng ký dự thi trực tuyến hoặc đăng ký trực tiếp tại trường của học sinh học lớp 12.

Xem thêm: Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm – ISSP

Những nguyên tắc khi thi tốt nghiệp 2023

Thí sinh không được ra khỏi phòng học trong thời gian làm bài trắc nghiệm. Trong quá trình thi tự luận, thí sinh chỉ được rời khỏi phòng sau khi hết 2/3 thời gian kiểm tra; trước khi ra khỏi phòng phải giao bài thi cùng các tờ giấy và thẻ cào cho giám khảo và ở lại phòng thi tốt nghiệp cho đến khi hết giờ làm bài.

Thí sinh được mang vào phòng thi: bút mực, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng xử lý văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam ôn thi môn địa lý

Lịch thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Chương trình montessori – ISSP

Tại bất kỳ địa điểm nào của tổ chức thi của Hội đồng thi, (bao gồm câu hỏi in sao đề, xem lại bài kiểm tra, viết bài, chấm và sửa bài kiểm tra), điện thoại phải có sẵn tại trạm làm việc cố định hoặc trong phòng trực hoặc Không gian dành riêng để sẵn sàng để đảm bảo an toàn và bảo mật. Trường hợp vì lý do bất khả kháng không thể lắp đặt điện thoại cố định tại điểm thi. Hội đồng thi sẽ quyết định việc lắp đặt điện thoại di động không có chức năng ghi âm, không có thẻ nhớ sẽ bị ngắt kết nối. từ Internet và niêm phong khi không sử dụng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM