Phụ huynh cần lưu ý điều gì khi chọn trường quốc tế?

Lê Kiên - 19/07/2022

Lựa chọn môi trường học tập là tiền đề quan trọng cho việc định hướng, xây dựng tương lai. Nhiều bậc phụ huynh luôn trăn trở tìm “bến đỗ” phù hợp với sự phát triển của con.

Khi nhu cầu tạo nền tảng giáo dục cho con từ những năm đầu đời ngày càng được quan tâm, việc tìm kiếm môi trường khai mở sức sáng tạo, phát triển tiềm năng cho trẻ được phụ huynh ưu tiên hàng đầu. Các bậc cha mẹ có thể căn cứ vào những yếu tố dưới đây khi chọn trường cho con.

Uy tín của tổ chức, mạng lưới liên kết hệ thống

Thương hiệu của đơn vị giáo dục là yếu tố thể hiện sự uy tín cũng như tính chuyên nghiệp. Phụ huynh có thể lựa chọn các trường trực thuộc những tổ chức giáo dục toàn cầu, có mạng lưới liên kết hợp tác sâu rộng để con em học tập và trải nghiệm.

Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) là thành viên chính thức của Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS) – tổ chức hàng đầu thế giới về kiểm định và công nhận các trường đạt tiêu chuẩn quốc tế. Dựa vào những chuẩn mực của CIS trong việc xác lập quá trình quốc tế hóa của nhà trường, phụ huynh và học sinh có thể yên tâm về tính quốc tế cũng như chất lượng đào tạo.

Quoc te A Chau anh 1
Học sinh Asian school thụ hưởng chương trình giáo dục tại các nước tiên tiến trên thế giới ngay trong nước.

Với tinh thần hỗ trợ, hợp tác cùng phát triển, Asian School và Hội đồng các Trường Quốc tế CIS cùng hướng đến mục tiêu chung là cập nhật tinh hoa của giáo dục thế giới đến học sinh, đào tạo nên những thế hệ công dân toàn cầu ưu tú trong tương lai.

Chương trình giáo dục toàn diện

Chương trình giáo dục tiên tiến, đón đầu xu thế, gắn liền với thực tiễn cùng phương pháp giảng dạy và học tập chủ động là một trong những tiêu chí quan trọng để phụ huynh lựa chọn môi trường học tập cho con. Đồng thời, với trẻ có định hướng du học, việc học tập trong môi trường quốc tế sẽ là điểm cộng khi ứng tuyển và giúp các em nhanh chóng hòa nhập.

Quoc te A Chau anh 2
Học sinh được chú trọng đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng mềm qua các hoạt động giảng dạy, ngoại khóa ngay từ bậc tiểu học.

Với triết lý “Tâm hồn Việt Nam, giáo dục thế giới”, ngoài đáp ứng chương trình giảng dạy theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, Trường Quốc tế Á Châu còn đào tạo song song chương trình quốc tế theo tiêu chuẩn giáo dục bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standards – Mỹ.

Hướng đến đồng hành cùng sự phát triển của học sinh, Asian School xây dựng môi trường học tập lành mạnh, an toàn với chất lượng tiêu chuẩn quốc tế. Tại đây, các em có thể thoải mái sáng tạo, nuôi dưỡng ước mơ và phát triển bản thân toàn diện.

Chất lượng đội ngũ giáo viên

Giáo viên đóng vai trò quan trọng trong việc khơi dậy và nuôi dưỡng đam mê của học sinh. Vì thế, chất lượng giáo viên là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng đào tạo trong môi trường quốc tế. Phụ huynh cần lựa chọn những ngôi trường có giáo viên bản ngữ bằng cấp chính quy, có kinh nghiệm trong giảng dạy quốc tế.

Quoc te A Chau anh 3
Đội ngũ giáo viên của Asian School giàu kinh nghiệm, sẵn sàng đồng hành cùng học sinh.

Là ngôi trường quốc tế năng động và sáng tạo, Asian School không ngừng đổi mới để đón đầu xu thế. Trường sở hữu đội ngũ gần 2.000 giáo viên Việt Nam và nước ngoài tài năng, sáng tạo với chuyên môn cao. Mỗi giáo viên vừa là người đảm bảo kết quả học tập của học sinh, vừa là người đồng hành, truyền cảm hứng thông qua các phương pháp giáo dục tiên tiến.

Không gian học tập truyền cảm hứng sáng tạo

Không gian học tập là “chất xúc tác” kích thích khả năng sáng tạo, cảm thụ, ghi nhớ và năng lực khám phá khoa học cho học sinh.

Với tiêu chí “Trẻ toàn diện và đẹp đồng bộ”, Trường Quốc tế Á Châu mang đến hệ thống cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế. Hàng năm, trường chú trọng đầu tư phát triển môi trường học đường theo hướng hiện đại, đưa Công Nghệ đến gần với học sinh, giúp các em tiếp cận tri thức tiên tiến của thế giới, đồng thời gìn giữ những giá trị văn hóa của người Việt.

Quoc te A Chau anh 4
STEM Center là nơi học sinh thỏa sức khám phá, trải nghiệm trí tuệ nhân tạo và lập trình robot.

Ngoài ra, trường còn chú trọng đầu tư trang thiết bị phục vụ hoạt động giải trí, nghệ thuật, các câu lạc bộ… nhằm cung cấp môi trường cân bằng giữa học tập và giải trí cho học sinh.

Nổi bật với triết lý giáo dục, cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng đào tạo và chăm sóc theo chuẩn quốc tế, suốt 23 năm qua, Trường Quốc tế Á Châu là “bệ phóng” vững chắc, nhận được sự tin tưởng của hàng nghìn học sinh, phụ huynh.

Nguồn: ZingNews

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM