Những cách học tốt tiếng anh 12 chi tiết nhất

Lê Kiên - 28/04/2022

Tiếng Anh 12 là một môn học gây áp lực lớn cho nhiều học sinh thuộc ban tự nhiên bởi nó luôn chiếm tỷ lệ điểm khá cao trong các đề thi quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số phương pháp/ cách học tiếng Anh 12 để các em tham khảo và áp dụng cho quá trình ôn thi sắp tới.

Nắm vững kiến thức ngữ pháp 

Cách đầu tiên mà các em nên lưu ý để học tốt tiếng anh 12 đó chính là nắm vững cấu trúc ngữ pháp. Việc nắm chắc ngữ pháp không chỉ giúp các em đạt điểm số cao trong các đề thi mà còn hỗ trợ các em nâng cao kỹ năng giao tiếp, kỹ năng writing. 

Để thực hiện phương pháp này đòi hỏi các em cần chú ý nghe thầy cô giảng bài trong những giờ lên lớp kết hợp với giải nhiều bài tập. Vì kiến thức ngữ pháp tiếng Anh 12 khá rộng và đa dạng nên nếu có thắc mắc, các em cần hỏi và trao đổi ngay với giáo viên của mình để ghi nhớ lâu hơn.

Học và ôn tập để ghi nhớ nhiều từ vựng 

Nếu có vốn từ vựng tiếng Anh phong phú, các em có thể nói, giao tiếp và nghe hiểu bất cứ lúc nào. Do đó, đây là một phương pháp cực kỳ quan trọng. Đối với cách này, các em không nhất thiết phải học quá nhiều lượng từ vựng trong một ngày mà hãy học thường xuyên và viết thường xuyên để ghi nhớ nó lâu hơn. Các em có thể chuẩn bị một quyển sổ tay và luôn có sẵn nó trong túi để note lại bất cứ lúc nào cần thiết. 

Thực hành những gì đã được học

Việc học luôn đi đôi với hành, do đó nếu chỉ học từ vựng, ngữ pháp mà không vận dụng hay thực hành thì sẽ không thể nhớ lâu được. Các em cần luyện tập nhiều thì các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng viết, đọc,… mới được cải thiện và phát triển.

Bên cạnh đó, các em cũng nên thường xuyên đọc tài liệu, sách, truyện hay xem các bộ phim tiếng Anh, nghe bản tin tiếng Anh để học thêm từ vựng, phong cách nói, giọng điệu của người bản xứ. Từ đó các em có thể áp dụng hay bắt chước lại để cải thiện kỹ năng của mình.

Ứng dụng Công Nghệ vào việc học tiếng Anh

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, các em có thể tận dụng chúng để cải thiện việc học tiếng Anh của mình. Một chiếc điện thoại thông minh đã có thể giúp các em ghi âm lại giọng nói của mình khi đọc, khi giao tiếp với bạn bè. Hay những ứng dụng phổ biến với nhiều tính năng cũng mang lại cho các em nhiều bài học hay, bổ ích.

Trên đây là những cách học tốt tiếng anh 12 phổ biến mà các em có thể áp dụng trong quá trình học của mình. Việc hoàn thiện các kỹ năng còn tùy thuộc rất nhiều vào khả năng tự học, tự trau dồi. Do đó, các em cần biết cách sắp xếp, quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả. Chúc các em học tốt.

Nguồn tham khảo: giasuhanoigioi.edu.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM