Phương pháp dậy tiếng anh cho bé 3 tuổi hiệu quả

Lê Kiên - 19/01/2023

Các nghiên cứu cho thấy trẻ học ngôn ngữ càng sớm thì càng dễ tiếp thu ngôn ngữ đó. Đặc biệt khi bé được 3 tuổi, thời kỳ vàng phát triển ngôn ngữ. Nhưng trẻ 3 tuổi cần có phương pháp học tiếng Anh đúng đắn mới thực sự hiệu quả. Hãy tìm hiểu ngay phương pháp dậy tiếng anh cho dậy tiếng anh cho bé 3 tuổi cùng ToSchool nhé

Đặc điểm của trẻ 3 tuổi

Cha mẹ cần hiểu rõ đặc điểm của trẻ 3 tuổi nói chung và con mình nói riêng để tìm ra những phương pháp giúp trẻ 3 tuổi học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Nghiên cứu cho thấy trẻ 3 tuổi thường bộc lộ những đặc điểm sau:

  • Đầy tò mò và muốn khám phá thế giới bằng cả năm giác quan
  • Nhớ lại các sự kiện của 3 hoặc nhiều đối tượng được trình bày trực quan từ ngày hôm trước
  • Tò mò với các tiết còn thiếu trong ảnh
  • Nói những câu ngắn 4-6 từ
  • Biết sử dụng đúng đại từ nhân xưng đối với đồ vật mà bé tiếp xúc
  • Trẻ có thể làm theo chỉ dẫn khi nghe truyện ngắn
Nguồn Internet

Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Bé 3 Tuổi

Học tiếng Anh cho bé 3 tuổi qua đồ vật hàng ngày

Khi bé bắt đầu nhận thức thế giới xung quanh, bố mẹ sẽ để ý thấy bé hay hỏi những câu quen thuộc như “Bố ơi, cái gì thế?” Khi nói đến một cái gì đó. Khi bố mẹ trả lời, bé có thể đọc theo và nhớ tên đồ vật khi được hỏi lần sau mà không cần phải viết ra giấy.

Nguồn Internet

Học tiếng Anh cho bé 3 tuổi qua bài hát

Những bài đồng dao tiếng Anh mẫu giáo thường có giai điệu vui nhộn và từ vựng đơn giản bắt nguồn từ thế giới quan của trẻ, chẳng hạn như đánh vần và đếm, từ đó trẻ tiếp thu được một lượng từ vựng đáng kể có thể làm được.

Học tiếng Anh cho bé 3 tuổi qua tranh, ảnh, video đầy màu sắc

Bé ở độ tuổi này rất thích thú với những thứ nhiều màu sắc, đặc biệt là những màu tươi sáng. Cha mẹ có thể dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi qua hình ảnh các con vật dễ thương, đồ vật có màu sắc rực rỡ khi màu sắc của đồ vật trong nhà không mấy hấp dẫn với bé. Điều này giúp bé tiếp thu thông tin rất hiệu quả và cũng khiến bé hứng thú khám phá thế giới xung quanh hơn.

Nguồn Internet

Trên đây là phương pháp dậy tiếng anh cho bé 3 tuổi hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích các bậc phụ huynh tìm được phương pháp phù hợp cho con em mình nhé!

Xem thêm tại: 21 Phần Mềm KPI Hiệu Quả Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp 2023

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM