CV designer cần những gì? Mẫu CV designer chuyên nghiệp, ấn tượng

Lê Kiên - 16/10/2022

Bạn là một graphic designer và đang trong thời gian tìm việc làm phù hợp? Một chiếc CV designer chuyên nghiệp sẽ là yếu tố quan trọng để bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây Toschool sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện một mẫu CV designer đầy đủ nhất.

CV designer cần những gì?

CV là gì ? CV là viết tắt của Curriculum Vitae, thường được gọi là sơ yếu lý lịch, nhưng thực chất CV là bản tóm tắt thông tin cá nhân về trình độ học vấn, mục tiêu, kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng của ứng viên. Đặc trưng của designer là sáng tạo, chính vì vậy nhà tuyển dụng cũng đánh giá cao những ứng viên có CV khác biệt nhưng vẫn không kém phần chuyên nghiệp.

CV designer cần những gì?

Cũng giống như CV của các ngành nghề khác, CV designer cần đầy đủ các thông tin cơ bản sau:

  • Thông tin cá nhân

Phần này bạn chú ý ghi chính xác họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, ngày tháng năm sinh, quê quán/ nơi ở hiện tại để nhà tuyển dụng dễ dàng liên lạc với ứng viên.

Qua phần này nhà tuyển dụng sẽ đánh giá xem bạn có phù hợp với định hướng của công ty hay không. Việc có kế hoạch cho mục tiêu ngắn hạn và dài hạn sẽ giúp bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp và chí tiến thủ.

  • Trình độ học vấn

Với CV bạn chỉ cần nêu cấp học và ngành học gần nhất, không cần nêu tất cả các cấp học từ tiểu học như sơ yếu lý lịch .

  • Kinh nghiệm làm việc

Bạn chỉ nên viết những nghề nghiệp liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển và đừng quên sắp xếp công việc gần nhất lên trước nhé .

  • Kỹ năng

Bạn nên bổ sung các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp thuyết trình tự tin , đa nhiệm,… Tuy nhiên, với designer bạn đừng quên các kỹ năng chuyên môn như: nắm vững kiến thức về thiết kế và in ấn, sử dụng các công cụ thiết kế, kỹ năng phác thảo,…

  • Chứng chỉ, giải thưởng

Nếu có các chứng chỉ liên quan đến designer, tin học và ngoại ngữ và các giải thưởng trong quá trình học tập và làm việc thì hãy ghi vào nhé, sẽ là một điểm cộng so với các CV designer của các ứng viên khác.

CV designer và CV thông thường khác gì nhau?

Về cơ bản CV designer không khác gì nhiều so với CV thông thường. Tuy nhiên do đặc thù của công việc này là tính sáng tạo và yêu cầu tư duy thẩm mỹ tốt, chính vì vậy CV designer không chỉ cần những thông tin cơ bản như trên mà còn phải mang đậm được cá tính, phong cách và dấu ấn cá nhân và sự tỉ mỉ của người thiết kế

Cách viết CV designer Việt Nam ấn tượng với nhà tuyển dụng

Không nên sử dụng file Word

Một nhà tuyển dụng sẽ thật sự thất vọng nếu nhận được một chiếc CV designer với mẫu thiết kế phổ thông hoặc thậm chí bằng file word có sẵn. Sử dụng file word sẽ khiến bạn bị đánh giá là rập khuôn, không có sự sáng tạo. Mẫu CV xin việc viết tay chỉ phù hợp với một số việc làm phổ thông hoặc những công việc đòi hỏi sự sáng tạo cao như điêu khắc thiết kế thời trang ,… để tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

Sử dụng các phần mềm thiết kế CV chuyên nghiệp

Với các ngành nghề khác, việc sử dụng các phần mềm thiết kế chưa thực sự phổ biến và sẽ có chút khó khăn. Tuy nhiên với nghề thiết kế đồ họa, việc sử dụng các phần mềm để tạo CV là một sự lựa chọn phù hợp. Bạn có thể sử dụng những công cụ trong các phần mềm như Photoshop, Illustrator, InDesign,… để có thể tự sáng tạo cho mình một mẫu CV “có một không hai”.

Trình bày CV ngắn gọn, rõ ràng

Cũng như các ngành nghề khác, CV designer không nên viết quá 2 trang giấy nhưng vẫn phải đầy đủ những thông tin căn bản. Chính vì vậy bạn không nên viết quá lan man, dài dòng. Hãy tập trung vào những nội dung chính để có thể thể hiện được nổi bật được kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân. Chẳng nhà tuyển dụng nào có nhu cầu đọc từng trang CV giữa hàng trăm CV được gửi về, thứ họ cần chính là một tác phẩm CV ấn tượng chứ không phải một bản tường thuật cá nhân .

Trình bày CV ngắn gọn nhưng đầy đủ nội dung, màu sắc kết hợp hài hòa
Trình bày CV ngắn gọn nhưng đầy đủ nội dung, màu sắc kết hợp hài hòa (Nguồn Internet)

Bố trí màu sắc hài hòa

Để không biến chiếc CV designer trở nên nhàm chán, bạn nên kết hợp thêm một số màu sắc để thể hiện được cá tính đặc trưng riêng biệt của mình. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng nhiều màu sắc sặc sỡ, chúng sẽ làm cho thiết kế của bạn trở nên màu mè, rối mắt.

Tránh sử dụng quá nhiều Font chữ

Hãy chọn một font chữ để có thể dễ dàng truyền tải được nội dung, tránh sử dụng kiểu chữ cầu kỳ gây khó đọc. Nên chọn tối đa 2 font chữ sắp xếp phù hợp và có kích thước phù hợp, không quá to hay quá nhỏ.

Mỗi CV designer chỉ nên sử dụng khoảng 2 font chữ
Mỗi CV designer chỉ nên sử dụng khoảng 2 font chữ (Nguồn: Internet)

Bố cục hợp lý và không để quá nhiều ảnh

Một trong những yếu tố ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng chính là giao diện của chiếc CV designer. Sắp xếp thông tin một cách hợp lý, có sự liên kết giữa các nội dung đừng chèn quá nhiều ảnh, chỉ cần một chiếc ảnh chân dung của bạn là đủ.

Nên đính kèm những thiết kế hay dự án của ứng viên

Portfolio chính là một công cụ khác để bạn có thể thỏa sức sáng tạo, tóm tắt những dự án, những sản phẩm mà bạn đã thực hiện một cách chi tiết nhất. Đây giống như một bộ sưu tập cá nhân của ứng viên. Khi nộp CV đính kèm Portfolio cũng thể hiện được sự tỉ mỉ, trân trọng nghề nghiệp và sự chuyên nghiệp của bạn.

Đính kèm thêm Portfolio giúp bạn có thể giới thiệu được những dự án của mình
Đính kèm thêm Portfolio giúp bạn có thể giới thiệu được những dự án của mình (Nguồn Internet)

Chú ý lỗi chính tả và ngữ pháp

Lỗi chính tả và ngữ pháp là một sai sót không được mắc phải khi viết CV designer. Khi đọc một chiếc CV mắc quá nhiều lỗi ngữ pháp, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một người cẩu thả, thiếu trách nhiệm trong công việc. Chính vì vậy, sau khi hoàn thiện nội dung và thiết kế, đừng quên soát lại kỹ càng các lỗi căn bản nhé.

Mẫu CV designer chuyên nghiệp, tải CV miễn phí (tiếng Anh, tiếng Việt)

Đối với designer, bên cạnh việc sử dụng các phần mềm thiết kế để tạo CV thì bạn có thể lựa chọn làm CV chuyên nghiệp ngay trên các website với rất nhiều những mẫu CV đẹp. CV Hay chính là một nơi để bạn thoải mái lựa chọn cho mình một mẫu CV ưng ý và dễ dàng hoàn thiện trong 3 bước đơn giản, giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dưới đây là một số mẫu CV designer bạn có thể tham khảo.

Mẫu CV Graphic designer năng động, đầy sáng tạo
Mẫu CV Graphic designer năng động, đầy sáng tạo (Nguồn Internet)
Bạn có thể phá cách với chiếc CV độc đáo này, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng
Bạn có thể phá cách với chiếc CV độc đáo này, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng (Nguồn Internet)
Thêm một chút trang trí đồ họa sẽ khiến CV của bạn nổi bật hơn (Nguồn Internet)

Những câu hỏi thường gặp khi làm CV xin việc Designer

CV và sơ yếu lý lịch có gì khác nhau?

Đôi khi hai khái niệm này bị lầm tưởng với nhau, nhưng sơ yếu lý lịch mang nhiều thông tin bao quát hơn CV. Nếu CV tập trung vào thông tin kinh nghiệm, bằng cấp, kỹ năng thì sơ yếu lý lịch lại khái quát tất cả thông tin về nhân thân, tình trạng hôn nhân, quá trình học tập, công tác của bạn.

Sử dụng định dạng nào khi gửi email xin việc?

Để CV không dễ bị mất định dạng font chữ như gửi bản Word thì bạn nên xuất CV theo với định dạng PDF để nhà tuyển dụng có thể nhận được một chiếc CV với nội dung hoàn chỉnh như bạn đã thiết kế.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể sẵn sàng tạo cho mình một chiếc CV độc đáo nhất. Đừng quên truy cập CareerBuilder để tham khảo nhiều công việc hấp dẫn để có thể tìm cho mình một vị trí phù hợp nhất nhé.

Nguồn:

https://money24h.vn/blog/cv-designer-can-nhung-gi-mau-cv-designer-chuyen-nghiep-an-tuong

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM