Tìm hiểu về Cung Ma Kết – Tính cách, Tình yêu và Sự nghiệp 2023

Lê Kiên - 01/12/2022

Cung Ma Kết là cung chiêm tinh đứng vị trí số 10 trong bản đồ sao 12 cung hoàng đạo. Giống như những cung khác, thông tin về cung Ma Kết là tháng mấy, tính cách của Ma Kết cũng như sự nghiệp trong năm 2023 của cung này có gì đặc sắc,… là các vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm. Thông qua bài viết hôm nay, ToSchool sẽ cùng bạn tìm hiểu tất tần tật những nét đặc trưng mà chỉ cung Ma Kết mới có. Cùng khám phá ngay. 

Các thông tin về Cung Hoàng Đạo Ma Kết – Capricorn

Truyền thuyết và nguồn gốc Cung Ma Kết

Theo những ghi chép trong thần thoại Hy Lạp, Dê biển (Seagoat) hay Capricorn là hình ảnh đại diện của nam thần ở xứ Babylon, mang trong mình đầy quyền năng và có tên là Ea. Đặc điểm nhận diện của vị thần này rất khác biệt khi có nửa dưới cơ thể là cá trong khi đầu và mình là dê. 

Cung Ma Kết trong thần thoại Hy Lạp chính là Pan – một bán thần (demigod) có nửa dưới là dê và nửa trên là hình dạng của con người. Ông là con của một nữ thần biển (Nymph) và thần Hermes. Khi Pan được sinh ra đời, nữ thần đã hét lên vì khiếp sợ với hình ảnh của con mình và bỏ chạy mất trong khi Hermes lại ôm con vào lòng vì thương đứa con dị dạng. Thần Hermes đưa con trai lên Olympus – nơi mà những vị thần khác cũng yêu thích Pan. Từ đó, cậu bé dần thích nghi với nơi ở mới, trở thành vị thần của các gia súc và mục đồng, thay cha gánh vác trách nhiệm. 

Cung Ma Kết có nửa dưới là dê và nửa trên là hình dạng của con người
Cung Ma Kết có nửa dưới là dê và nửa trên là hình dạng của con người (Nguồn: Internet)

Cung Ma Kết là tháng mấy?

Cung Ma Kết là tháng mấy? Đây là thông tin lọt top đầu các lượt tìm kiếm trên các nền tảng mạng xã hội. Trên thực tế, những người có ngày sinh rơi vào ngày 22 tháng 12 cho đến 19 tháng 1 thì cung hoàng đạo của họ chính là cung Ma Kết. 

Cung Ma Kết đại diện cho điều gì?

Cung Ma Kết đại diện cho tinh thần không bao giờ khuất phục trước bất kỳ chuyện gì, bất kỳ ai thông qua hình ảnh con dê núi trong thần thoại Hy Lạp. Nếu như có kẻ thù cố ý muốn xâm phạm đến nơi ở của con vật này, dê núi sẵn sàng chiến đấu bằng cặp sừng nhọn và dài của bản thân. Đối diện với kẻ thù, dê núi không hề nao núng hay sợ hãi. Con vật này dùng cặp mắt lạnh lùng và đằng đằng sát khí để thể hiện vẻ uy nghiêm, khí phách hệt như một vị anh hùng của mình. 

Cung Ma Kết đại diện cho tinh thần không bao giờ khuất phục trước bất kỳ chuyện gì
Cung Ma Kết đại diện cho tinh thần không bao giờ khuất phục trước bất kỳ chuyện gì (Nguồn: Internet)

Những biểu tượng của cung Ma Kết

Theo những gì được ghi chép trong truyền thuyết của Hy Lạp, Ma Kết hay còn được gọi là Nam Dương. Đây là tên của một người anh hùng trong một cuộc chiến tranh tại Titans đã quyết định gieo mình xuống sông Nile thay vì hy sinh dưới tay quân địch. Từ đó, chàng trai này biến thành con vật nửa dê nửa cá. Bắt đầu từ lúc ấy, người ta đã lấy hình ảnh đầu của con dê làm biểu tượng cho cung Ma Kết. 

Những điều mang lại may mắn cho Ma Kết

Ngoài việc quan tâm Ma Kết hợp với cung nào, người ta cũng tìm kiếm thông tin về những điều mang lại may mắn cho cung này. 

  • Màu sắc may mắn: các gam màu tối, đặc biệt là màu nâu đất.
  • Con số giúp mang đến tài lộc: 8, 6 và 9.
  • Loài hoa giúp mang lại vận may: hoa Thủy Tiên, hoa Dành Dành, hoa Cúc, hoa Violet. 
  • Đá may mắn: hổ phách, thạch anh, ngọc hồng lựu,… 

Cung Ma Kết hợp với cung nào?

Cung Ma Kết hợp với cung nào? Đây là thắc mắc chung của nhiều người khi tìm hiểu về cung hoàng đạo này. Thực tế, Ma Kết là tập hợp những con người có tham vọng lớn, sống mơ mộng và mang trong mình đầy hoài bão. Họ giàu tình cảm, thận trọng, bình tĩnh khi giải quyết các vấn đề trong cuộc sống và công việc. Ma Kết ít nói, sống thầm lặng nên dễ bị thu hút và phù hợp làm bạn  với những cung có tính cách trái ngược như Bạch Dương hay Thiên Bình. Tuy nhiên, trong tình yêu, Ma Kết lựa chọn một mối quan hệ 1 – 1, tính cách của đối phương có nét tương đồng với mình, chẳng hạn như cung Xử Nữ hay Kim Ngưu.

Ma Kết hợp làm bạn với Bạch Dương
Ma Kết hợp làm bạn với Bạch Dương (Nguồn: Internet)

Giải mã tính cách cung Ma Kết

Tính cách bạn nam cung Ma Kết

Cung Ma Kết nam là những người chín chắn, có vẻ ngoài trưởng thành nhưng khá trầm tính. Những chàng trai này thích những nơi yên bình hơn là các khu vực tập trung đông đúc và ồn ào. Cung Ma Kết nam toát lên vẻ lạnh lùng và khó gần nên đôi khi khiến người khác không dám tiến đến và bắt chuyện. 

Các bạn nam có cung hoàng đạo là Ma Kết cũng là tuýp người có thực lực, sự thông minh, sống và làm việc có nguyên tắc nên thường đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Cung Ma Kết nam còn là những người có khả năng lãnh đạo, lý trí và sáng suốt. Họ hiếm khi quyết định mạo hiểm khi chưa tìm hiểu kỹ càng về một vấn đề nào đó.

Ma Kết nam là những người chín chắn, có vẻ ngoài trưởng thành nhưng khá trầm tính
Ma Kết nam là những người chín chắn, có vẻ ngoài trưởng thành nhưng khá trầm tính (Nguồn: Internet)

Tính cách bạn nữ cung Ma Kết

Những bạn nữ thuộc cung Ma Kết là các cô nàng dịu dàng, đoan trang và chu đáo. Họ luôn biết cách quan tâm và dành thời gian để chăm sóc những người mà họ yêu thương. Nổi tiếng là người sống chân thành và chung thủy, cung Ma Kết nữ được nhiều “vệ tinh” vây quanh. Khi có vấn đề xảy ra trong công việc và cuộc sống, Ma Kết nữ lựa chọn tự “gặm nhấm” và tìm cách giải quyết một mình hơn là chia sẻ với người khác. 

Giải mã cung Ma Kết trong tình yêu

Con đường tình yêu của Ma Kết

Tình yêu của Ma Kết rất lãng mạn. Họ không giỏi trong việc bộc lộ cảm xúc với đối phương nhưng một khi đã xác định mối quan hệ thì bạn sẽ thấy được sự tận tâm, chu đáo của họ. Ma Kết là tuýp người coi trọng tình yêu và thường sẽ không dễ dàng kết thúc mối quan hệ khi không có lý do phù hợp. Do đó, sau chia tay, bạn sẽ hiếm thấy cung Ma Kết tỏ vẻ buồn bã hay đau khổ vì họ hiếm khi hối hận với quyết định của mình. 

Xem thêm: Nghề phù hợp với các cung hoàng đạo

Ma Kết là tuýp người coi trọng tình yêu và thường sẽ không dễ dàng kết thúc mối quan hệ
Ma Kết là tuýp người coi trọng tình yêu và thường sẽ không dễ dàng kết thúc mối quan hệ (Nguồn: Internet)

Dấu hiệu nhận biết khi yêu của Ma Kết nam

Khi “rơi vào lưới tình”, cung Ma Kết nam trở nên đặc biệt cởi mở và hài hước với đối phương. Nam Ma Kết chủ động quan tâm, chăm sóc và để ý từng cử chỉ của bạn. Họ cũng sẽ tỏ ra ghen tuông với những đối tượng khác có ý định muốn tiếp cận với bạn. 

Dấu hiệu nhận biết khi yêu của Ma Kết nữ

Khi cung Ma Kết nữ thích bạn thật lòng thì bạn sẽ cảm thấy tính cách của họ có hơi khác biệt so với ngày thường. Họ trở nên hoạt bát, nói nhiều và sẽ chủ động tạo sự bất ngờ cho bạn. Ma Kết nữ cũng sẽ tỏ ra hứng thú với những câu chuyện bạn kể và nhìn thẳng vào mắt bạn khi cả hai nói chuyện. 

Dự đoán chuyện tình cảm cuối năm 2022 cho Ma Kết

Bên cạnh quan tâm cung Ma Kết hợp với cung nào, nhiều người cũng thắc mắc chuyện tình cảm của Ma Kết cuối năm 2022. Đây có thể là một tin vui khi Ma Kết độc thân sẽ có cơ hội cao gặp được “ý trung nhân” vào dịp cuối năm này. Bạn sẽ tìm được người ấy thông qua sự giới thiệu của bạn bè hoặc người thân. Đối với những cặp đôi Ma Kết thì chuyện tình cảm của cả hai sẽ diện ra bình lặng, nhẹ nhàng. Cả hai sẽ cùng trải qua những ngày tháng cuối năm 2022 thật hạnh phúc và có nhiều kỷ niệm không thể quên.

Xem thêm: Top 15 việc làm thêm tại nhà không cần vốn, thu nhập khủng 2022

Ma Kết độc thân sẽ có cơ hội cao gặp được “ý trung nhân” vào dịp cuối năm này
Ma Kết độc thân sẽ có cơ hội cao gặp được “ý trung nhân” vào dịp cuối năm này (Nguồn: Internet)

Cung Ma Kết và sự nghiệp

Ngoài chủ đề Ma Kết hợp với cung nào thì thông tin về con đường sự nghiệp của cung này cũng nhận được sự quan tâm. 

Cung Ma Kết có gì đặc biệt?

Cung Ma Kết là tuýp người có hoài bão và ước mơ lớn. Họ biết cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh, luôn chăm chỉ và nghiêm túc khi học tập và làm việc. Họ hiếm khi giao tiếp với mọi người và không thích các nơi ồn ào, đông người,… Có thể thấy, cuộc sống của cung này chỉ xoay quanh danh lợi và vật chất. 

Ma Kết học giỏi những môn nào?

Cung Ma Kết nổi tiếng kiên trì và chăm chỉ nên bạn sẽ dễ dàng thấy được hình ảnh của cung này thông qua các thứ hạng top đầu tại trường, lớp. Cả cung Ma kết nam và nữ đều yêu thích các môn học có tính trừu tượng như ngôn ngữ học hay triết học. Ngoài ra, họ cũng đam mê tìm hiểu về những môn tự nhiên có thể ứng dụng được trong cuộc sống thường ngày như toán học, hóa học, vật lý học hay địa lý,…

Ma Kết phù hợp với những ngành nghề nào?

Theo những cuộc nghiên cứu nghề nghiệp cho 12 cung hoàng đạo, cung Ma Kết thích hợp làm các công việc có tính áp lực cao như khoa học – kỹ thuật, kinh tế hay công nghệ thông tinquản lý… Họ sẽ thể hiện tốt bản thân cũng như hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao khi đảm nhiệm các vị trí trong cách ngành nghề nói trên. 

Ma Kết thích hợp làm các công việc có tính áp lực cao
Ma Kết thích hợp làm các công việc có tính áp lực cao (Nguồn: Internet)

Một số câu hỏi thường gặp về Cung Ma Kết

Cung Mọc Ma Kết là gì?

Cung Mọc là cung hoàng đạo nằm ở đường chân trời phía Đông, tại khoảng thời gian và địa điểm mà bạn được sinh ra. Những người có cung Mọc Ma Kết thường có vẻ ngoài nghiêm túc và trưởng thành. Trong cuộc sống thường ngày, họ thuộc tuýp người có ý chí kiên cường, không dễ dàng từ bỏ tham vọng dù có nhiều khó khăn cách mấy. Đây chính là lý do giải thích vì sao cung Mọc Ma Kết hay thành công trên một lĩnh vực có tính cạnh tranh khốc liệt như thương trường.

Chòm sao Ma Kết có gì đáng sợ?

Cung Ma Kết nằm trong top 4 cung hoàng đạo có cơn giận đáng sợ nhất. Đặc biệt, họ còn đứng đầu về danh sách các cung hoàng đạo “thù dai”. Một khi bạn đã nằm trong danh sách “kẻ sống không đội trời chung” của những người thuộc Ma Kết, hãy chuẩn bị tinh thần đối mặt với đủ mọi chiêu trò mà họ dành cho bạn vào tất cả những thời điểm nghiêm trọng nhất. 

Trên đây là các thông tin về cung Ma Kết và tình yêu của cung này vào cuối năm 2023 này. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ biết thêm được nhiều dự đoán hữu ích về ngành nghề phù hợp với cung hoàng đạo của mình cũng như về tình yêu vào thời điểm cuối năm. Đừng quên truy cập CareerBuilder cùng CVHay để cập nhật nhiều thông tin cách làm CV ấn tượng với các ngành nghề phổ biến hiện nay cũng như hoạch định cho mình một lộ trình thăng tiến tại CareerMap.vn phù hợp nhé! 

Nguồn: Cung Ma Kết (22/12-19/1) và Những điều bạn cần biết

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM