Cung Bạch Dương – Giải mã tính cách, tình yêu và sự nghiệp 2022

Lê Kiên - 22/11/2022

Cung hoàng đạo đã tồn tại rất lâu, từ nền văn hoá cổ đại và ít nhiều ảnh hưởng đến tính cách, tình yêu và công việc của bạn. Qua bài viết này, hãy cùng ToSchool tìm hiểu về cung Bạch Dương – cung hoàng đạo đứng ở vị trí thứ nhất trong 12 cung hoàng đạo. Cung Bạch Dương hợp với cung nào hay cung Bạch Dương sinh tháng mấy sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Xem thêm: Xem cung hoàng đạo giải mã tính cách sếp

Tìm hiểu về cung Bạch Dương
Tìm hiểu về cung Bạch Dương (Nguồn: Internet)

Các thông tin về Cung Hoàng Đạo Bạch Dương – Aries

Truyền thuyết và nguồn gốc Cung Bạch Dương

Bạn có phải là fan của các câu chuyện kể về các thuỷ thủ tàu Argo không, nếu có thì chắc chắn bạn sẽ biết đến bộ lông vàng của chú cừu Aries. Vậy bạn có biết bộ lông cừu vàng bắt nguồn từ câu chuyện nào không?

Chuyện kể rằng từ thời của các vị thời Olympia, tại xứ Croneus có vị vua tênAthamas có với người vợ đầu Nephele – con của nữ thần mây – hai người con, một trai tên Phrius và một gái tên là Helle. Dù chung sống với người vợ xinh đẹp và hai đứa con ngoan nhưng nhà vua vẫn thay lòng đổi dạ. Nhà vua đã tìm cách để đuổi hai mẹ con đi và rước nàng Ino xứ Thebes – con gái của vua Cadmus – về làm vợ. Dù đã trở thành vợ chính thức của vua nhưng Ino vẫn lo sợ hai người con của nàng Nephele sẽ ngăn cản hai đứa con của mình kế thừa vương vị nên đã lập mưu hãm hại Phrius và Helle.

Ngô là lương thực chính của người dân xứ Croneus thời bấy giờ, biết được điều đó, Ino xúi giục các nữ nông dân rang ngô trước khi gieo xuống đất đã làm cho ngô không thể nảy mầm được. Đồng thời, Ino mua chuộc nhà tiên tri đang điều tra sự tình đất nước đang gặp phải theo ý chỉ của nhà vua. 

Theo đó, hắn tâu lên với vua Athamas rằng hai người con của nàng Nephele chính là điềm gỡ khiến cho mùa màng hư hại và khuyên rằng chỉ bằng cách hiến tế Phrius và Helle thì mới chấm dứt tình trạng này. Nhà vua đâu ngờ rằng đây chính là âm mưu của Ino, dù rất thương con, nhưng ông vẫn chấp nhận cách này.

Thật may, nữ thần mây biết trước được sự việc nên bà đã sai Aries – chú cừu có bộ lông vàng, được thần Zeus ban tặng – đến bảo vệ hai anh em Phrius. Đến ngày hiến tế, chú cứu nhanh chóng bảo anh em Phrius và Helle leo lên lưng mình chạy trốn. Không may thay, khi đang băng qua đại dương, Helle đã bị rơi xuống biển và chết, nơi Helle rơi xuống nay được gọi là vịnh Hellespont. 

Trong khi đó, Aries đưa được Phrius đến vương quốc Colchis, vì hiếm muộn con nên vua và hoàng hậu nhận Helle làm con nuôi và gả công chúa cho chàng. Để tỏ lòng biết ơn thần Zeus, Phrius đã làm tế lễ con cừu Aries có bộ lông vàng và cất giấu ở một vị trí đặc biệt tại vùng đất Colchis. 

Về phần Aries, để tỏ lòng khen sự dũng cảm của Aries nên thần Zeus đã đưa lên trời thành một chòm sao là cung bạch dương. Về sau, bộ lông vàng được cất giấu của cừu Aries trở thành báu vật của vương quốc Colchis và đã trở thành một trong những món vật quý giá mà các nhà thám hiểm luôn mong muốn được nhìn thấy. Đây chính là câu chuyện kể về nguồn gốc xuất hiện của cung Bạch Dương mà có thể bạn đã được đọc trong sách Thần thoại Hy Lạp.

Xem thêm: Sếp bạn thuộc cung nào?

Truyền thuyết về cung Bạch Dương
Truyền thuyết về cung Bạch Dương (Nguồn: Internet)

Cung Bạch Dương là tháng mấy?

Những người sinh ra thuộc cung này thường được sinh trong khoảng thời gian từ trước tết thanh minh đến giữa tháng tư, tức là từ 21/3 đến 19/4. Đây chính là cung hoàng đạo đầu tiên trong vòng tròn vị trí của 12 cung hoàng đạo và thuộc nhóm cung lửa. Vì vậy, cung Bạch Dương luôn mang trong mình sự nhiệt huyết nên thường được ví von là cung của nhà lãnh đạo năng lực, tài giỏi.

Xem thêm: Sự nghiệp của Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp

Cung Bạch Dương đại diện cho điều gì?

Cung Bạch Dương đại diện cho ánh sáng, sự sống và sự hi sinh và kể cả là sự chung thuỷ trong tình cảm giữa người với người.

Xem thêm: Ngày sinh có liên quan đến vận mệnh của bạn?

Những biểu tượng của cung Bạch Dương

Nhìn lên trời, các bạn sẽ thấy cung Bạch Dương hiện ra là cặp sừng của con cừu đực. Theo như truyền thuyết của Thần thoại Hy Lạp thì biểu tượng cặp sừng này chính là thể hiện sự can trường và lòng dũng cảm, dám đối đầu với mọi đối thủ và không bao giờ bỏ cuộc. Ngoài ra, ký hiệu của cung như một chồi cây thể hiện ý nghĩa sự sống bắt đầu, tươi mới nên cũng đã thể hiện sự bắt đầu của 12 cung hoàng đạo.

Xem thêm: 

Biểu tượng của cung Bạch Dương
Biểu tượng của cung Bạch Dương (Nguồn: Internet)

Những điều mang lại may mắn cho Bạch Dương

 • Màu sắc 

Màu sắc mang lại may mắn cho cung Bạch Dương chính là đỏ, cam và vàng. Theo phong thuỷ, ba loại màu sắc này đại diện cho yếu tố lửa nên vì thế cung bạch dương luôn mang trong mình sự nhiệt huyết, dũng cảm và quyền lực. Tuy vậy, những màu gam nóng này đôi lúc cũng mang đến cho cung Bạch Dương tâm trạng tức giận, không vui và tiêu cực.

 • Con số

Con số giúp những người thuộc cung Bạch Dương may mắn rơi vào hai số là số 1 và số 9. Hai con số này có thể giúp cung Bạch Dương gặp nhiều may mắn trong cả tình cảm và công việc.

 • Loài hoa

Hoa Tulip chính là loài hoa biểu tượng riêng của cung Bạch Dương. Sự nhiệt huyết và táo bạo của cung Bạch Dương có thể được thể hiện qua các màu sắc rực rỡ nhưng không màu mè và tràn đầy năng lượng từ những bông hoa Tulip. 

 • Con vật

Con vật mang lại may mắn cho cung Bạch Dương chính là chim ưng. Điểm giống nhau giữa cung Bạch Dương và chim ưng chính là sự dứt khoát trong từng hành động, sự liều lĩnh và nhanh nhẹn. Vì vậy, với một bản tính thông minh và táo bạo, người mang cung Bạch Dương luôn có xu hướng thích sống tự do và tự lập.

 • Đồ vật 

Những món đồ được thiết kế dựa theo hình dáng của mặt trăng, mặt trời và ngôi sao chính là những đồ vật mang lại may mắn cho cung Bạch Dương.

Xem thêm: Horoscope 2022: Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Cung Bạch Dương luôn là những người có tính cách mạnh mẽ và các tính nên vì thế rất dễ gây ấn tượng với người khác. Vì vậy hãy cùng ToSchool tìm hiểu xem nếu là nam Bạch Dương hay nữ Bạch Dương thì sẽ hợp với các cung nào.

Nam cung Bạch Dương hợp với cung nào?

 • Nam cung Bạch Dương và nữ cung Sư Tử:

Hai cung này nếu được kết hợp với nhau thì sẽ vô cùng hoà hợp và có thể gắn bó với nhau lâu dài. Dù cả hai đều là dạng người năng động, nổi loạn và rất cá tính nhưng người nam cung Bạch Dương trong chuyện tình cảm thường sẽ đối với các bạn nữ cung Sư Tử nhường nhịn hơn. Vì đều là cung nhóm lửa nên chắc chắn sẽ mang đến cho cả hai cảm xúc chảy bỏng trong tình yêu.

 • Nam cung Bạch Dương và nữ cung Thiên Yết:

Cặp đôi này đều là những người có thiên bẩm về nghệ thuật và tài năng nên khá dễ dàng gắn kết với nhau trong tình yêu. Vì vậy với những nét đồng điệu, cặp đôi này cũng là một trong những cặp đôi hoàn hảo cho sự kết hợp của 12 cung hoàng đạo.

 • Nam cung Bạch Dương và nữ cung Song Tử:

Đây là một trong những sự kết hợp thú vị trong tình yêu. Đây là cặp đôi sẽ có thấy sự thoải mái khi ở cùng nhau vì có tính cách có phần khá giống nhau. Bạch Dương nam thường trẻ con nhưng lại cứng đầu, còn Song Tử nữ thì lại ngây thơ và khá hoạt bát nên họ ở cùng nhau sẽ được là bản thân họ.

Cung Bạch Dương nam có tính cách rất mạnh mẽ
Cung Bạch Dương nam có tính cách rất mạnh mẽ (Nguồn: Internet)

Nữ cung Bạch Dương sẽ hợp với cung nào?

 • Nữ cung Bạch Dương và nam cung Nhân Mã:

Đây là hai cung nhóm lửa với nhau nên có sự tương đồng rất nhiều, vì vậy nam Nhân Mã thường bị thu hút bởi các nữ Bạch Dương. Tận hưởng cuộc sống chính là sở thích của cả hai cung hoàng nhưng hãy tiết chế để tránh những cãi vã không đáng có.

 • Nữ cung Bạch Dương và nam cung Thiên Bình:

Nữ cung Bạch Dương là các cô nàng lạc quan và xinh đẹp nên nếu kết hợp với một nam Thiên Bình hào hoa, tao nhã sẽ là một khám phá thú vị và mới mẻ. Chắc chắn sẽ có những buổi hẹn hò đầy lãng mạn chỉ dành riêng cho cặp đôi.

 • Nữ cung Bạch Dương và nam cung Thiên Yết:

Tính cách của họ thoạt nhìn có sự trái ngược nhưng lại thu hút nhau. Nữ cung Bạch Dương thường bị thu hút bởi sự ân cần, chu đáo của nam cung Thiên Yết. Ngoài ra, cặp đôi này sẽ vô cùng chung thuỷ và trân trọng nhau nếu kết hợp với nhau. 

Xem thêm: Horoscope 2022: Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Hổ Cáp

Cung Bạch Dương nữ cực kỳ thu hút người khác giới
Cung Bạch Dương nữ cực kỳ thu hút người khác giới (Nguồn: Internet)

Giải mã tính cách cung Bạch Dương

Tính cách bạn nam cung Bạch Dương

Các bạn nam cung Bạch Dương là một người có cá tính mạnh, khí chất. Vì người nam cung này đã có sẵn sự tự tin nên học rất có mị lực với người khác giới dù là lần đầu tiên gặp nhau. Vì là một cung nhóm lửa nên họ luôn mang trong mình sự nhiệt huyết, đầy tham vọng thăng tiến, luôn thay đổi theo hướng tích cực để vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Dù vậy, họ cũng khá ngạo mạn, không nhường nhịn ai nên cũng dễ bị người khác tị nạnh.

Tính cách bạn nữ cung Bạch Dương

Giống như nam cung Bạch Dương, người nữ cũng mang những tính cách mạnh mẽ, đầy tự tin nên phong thái của họ không ai có thể sao chép được. Mang vẻ đẹp tự nhiên và quyến rũ, các ánh mắt thường đổ dồn vào các nữ cung Bạch Dương. Họ cũng cực kỳ lạc quan và kiên định như thể hình mẫu của người phụ nữ trong xã hội hiện đại ngày nay.

Phụ nữ cung Bạch Dương lại khá tâm lý với những người xung quanh nên thường được mọi người yêu quý hơn. Dù vậy, các bạn nữ cung này rất yêu vẻ bề ngoài của mình và luôn thích mình là người nổi bật trong nhóm, vì vậy hãy tiết chế lại nếu không muốn bị người khác ganh ghét.

Giải mã cung Bạch Dương trong tình yêu

Con đường tình yêu của Bạch Dương

Điểm chung thường thấy ở các bạn cung Bạch Dương chính là cá tính vô cùng mạnh mẽ, luôn thể hiện bản thân nhằm thu hút người khác, tất nhiên kể cả trong chuyện tình cảm. Bạch Dương nếu đã xác định theo đuổi ai thì chắc chắn sẽ luôn trong tư thế sẵn sàng tiến tới nhằm chinh phụ đối phương. Đó là dấu hiệu nhận biết của các Bạch Dương khi yêu. Vậy dấu hiệu nhận biết các nam và nữ Bạch Dương bắt đầu rung động xuất hiện như thế nào?

Con đường tình yêu của cung Bạch Dương
Con đường tình yêu của cung Bạch Dương (Nguồn: Internet)

Dấu hiệu nhận biết khi yêu của Bạch Dương nam

Nam cung Bạch Dương rất cuồng nhiệt khi yêu và khi đã xác định đối tượng mà họ muốn theo đuổi thì chắc chắn sẽ theo đuổi đến cùng. Dù vậy, khi đứng trước người họ yêu, họ sẽ không giữ được bình tĩnh. Ví dụ, họ thường sẽ trở nên lúng túng khi đứng gần bạn mặc dù học rất thích được ở cùng bạn, rất thích chọc ghẹo bạn đến khi bạn tức giận dù đôi lúc những lời trêu ghẹo ấy đều không có ý gì xấu. 

Ngoài ra, họ còn rất thích được ngồi gần bên người họ theo đuổi và thích chạm nhẹ vào người đó. Đó là những dấu hiệu đơn giản, giúp bạn dễ dàng nhận biết rằng có phải đang có 1 chàng cừu để ý đến bạn không.

Dấu hiệu nhận biết khi yêu của Bạch Dương nữ

Nếu bạn cảm nhận được 3 dấu hiệu sau tồn tại trên các bạn nữ cung Bạch Dương thì 90% là các bạn ấy đang yêu bạn rồi đó. Dấu hiệu đầu tiên đó là nữ Bạch Dương sẽ bày tỏ tình cảm của mình thẳng thắn với đối phương, tiếp theo đó là dù có chuyện gì thì cũng đều trung thực với đối phương và cuối cùng là nữ Bạch Dương sẽ thể hiện tình cảm của mình cực kỳ thoải mái. Nếu bạn đang để ý đến các nàng Bạch Dương thì hãy xem thử xem nàng có các dấu hiệu trên không nhé!

Dự đoán chuyện tình cảm cuối năm 2022 cho Bạch Dương

Nếu là Bạch Dương đã có chủ thì cuối năm 2022 này, bạn sẽ cùng người ấy trải qua mọi khung bậc cảm xúc và bắt trọn những khoảnh khắc đẹp cùng nhau. Nếu như độc thân thì hãy chuẩn bị đi vì bạn chắc chắn sẽ gặp được người tâm đầu ý hợp với bản thân đấy.

Cung Bạch Dương và sự nghiệp

Cung Bạch Dương có gì đặc biệt?

Bởi vì cung Bạch Dương thuộc nhóm cung nguyên tố lửa và là một trong 4 cung thuộc nhóm thống lĩnh cùng với chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ Mặt trời nên hầu hết những người thuộc cung Bạch Dương đều là những nhà tiên phong, nhà lãnh đạo trong công việc hay trong tập thể.

Ứng Tuyển Ngay

Người thuộc cung Bạch Dương có khả năng xử lý công việc tốt
Người thuộc cung Bạch Dương có khả năng xử lý công việc tốt (Nguồn: Internet)

Bạch Dương học giỏi những môn nào?

Môn Công Nghệ chính là môn học mà người mang cung Bạch Dương học rất giỏi khi còn ngồi trên ghế nhà trường đấy. Bởi vì họ luôn yêu thích sự khám phá, tìm tòi những thứ mới mẻ trong cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra, người thuộc cung Bạch Dương cũng sở hữu trí nhớ khá tốt và khả năng ghi nhớ nhanh nên các môn như Toán hay Lịch sử, Triết học cũng là môn ưu thế của người thuộc cung này.

Bạch Dương phù hợp với những ngành nghề nào?

Dù là nam cung Bạch Dương hay nữ cung Bạch Dương thì bạn vẫn phải tìm hiểu xem mình thích ngành nghề nào, qua đó trau dồi kiến thức thật tốt để theo đuổi nó. Dù vậy, những người thuộc cung này thường có hơi hướng chọn những ngành nghề như là luật sư, cảnh sát, nhân viên cứu hoả hay những ngành có liên quan đến thể dục thể thao như vận động viên.

Xem thêm: Chọn việc theo cung hoàng đạo

Một số câu hỏi thường gặp về Cung Bạch Dương

Cung Mọc Bạch Dương là gì?

Cung Mọc Bạch Dương (Aries Ascendant) là cung được Sao Hoả cai trị. Một vóc dáng năng động thể thao, tinh thần tràn đầy sự tươi mới, sức sống nhiệt huyết chính là biểu hiện của người có cung Mọc Bạch Dương. Những người thuộc cung Mọc này thường giỏi giao tiếp nên trong các buổi gặp mặt thường là người bắt đầu câu chuyện.

Cung Mọc của Bạch Dương là cái gì?
Cung Mọc của Bạch Dương là cái gì? (Nguồn: Internet)

Chòm sao Bạch Dương có gì đáng sợ?

Sự im lặng chính là điểm đáng sợ mà người thuộc chòm sao Bạch Dương dành cho bạn khi họ cảm thấy tức giận. Khi tức giận, họ thường sẽ không thể hiện bất kỳ cảm xúc, chỉ im lặng ngồi đó làm cho người khác cảm giác khó chịu và bứt rứt ngay tức khắc vì không biết chuyện gì đang diễn ra.

Qua bài viết này, ToSchool đã phần nào tổng quan cho bạn biết về các thông tin của cung hoàng đạo Bạch Dương cũng như cung Bạch Dương sẽ hoà hợp với các cung nào. Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu về một Bạch Dương thì bài viết này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tìm kiếm ngành nghề phù hợp với cung hoàng đạo thì có thể ghé ngay ToSchool, với những việc làm với mức lương hấp dẫn. Ngoài ra, nếu các bạn Bạch Dương chưa tìm được lộ trình thăng tiếp phù hợp với thể ghé ngay CareerMap.vn và cách viết CV tại CVHay.vn.

Nguồn: Cung Bạch Dương (21/3 – 20/4) – Tính cách và chuyện tình cảm 2022 của Bạch Dương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM