10 công việc phổ biến trong ngành tài chính – ngân hàng

Lê Kiên - 23/11/2022

Với nhu cầu tuyển dụng luôn cao và công việc với mức lương hấp dẫn, việc làm tài chính – ngân hàng đang là lựa chọn số 1 của rất nhiều bạn trẻ.

Xem thêm cơ hội tìm việc làm mới tại CareerBuilder:

Dưới đây là 10 công việc phổ biến nhất trong ngành này:

1. Nhà phân tích tài chính

Chuyên viên tư vấn tài chính – Người này được các công ty tuyển dụng về để giúp cho họ hoặc khách hàng của họ biết được nên quyết định đầu tư vào đâu là đúng đắn. Để làm nghề này bạn cần bằng đại học chuyên ngành tài chính hoặc có thể các ngành liên quan khác như quản lý kinh doanh, kế toán, thống kê. Nếu bạn học lên thạc sỹ thì cơ hội việc làm ngành phân tích tài chính và mức lương của bạn cũng sẽ tăng lên theo mong muốn. Đây cũng là tiền đề để bạn thăng cấp giám đốc tài chính của một doanh nghiệp.

Tham khảo thêm:

QC là gì? QC là làm gì?

Kỹ năng mềm là gì? Kỹ năng mềm gồm những gì?

Ubank tuyển dụng

Các hình thức training hiệu quả và quan trọng nhất hiện nay

10 công việc phổ biến trong ngành tài chính - ngân hàng

2. Nhà tư vấn tài chính cá nhân

Nhà tư vấn tài chính – người này sử dụng những kiến thức về đầu tư, luật thuế và bảo hiểm để đưa ra những gợi ý về lựa chọn tài chính giúp công ty có thể đáp ứng được những mục tiêu ngắn và dài hạn đã đề ra. Những nhà tư vấn tài chính cá nhân này chắc chắn phải có bằng đại học về kế toán, tài chính, kinh tế hoặc luật nếu muốn có cơ hội làm việc trong ngành này.

Xem ngay thông tin nghề nghiệp chuyên viên hoạch định tài chính và kiểm soát viên ngân hàng

3. Kế toán, là nhân viên phân tích

Lên kế hoạch, đánh giá và tư vấn về chi tiêu trên sổ sách cũng như trên thực tế của một công ty hay tổ chức. Bạn cần có bằng đại học chuyên ngành kế toán hoặc có thể một chuyên ngành liên quan.

Kế toán, là nhân viên phân tích trong bank

4. Kiểm toán

Đây là người sẽ kiểm tra và phân tích các thống kê của kế toán đưa ra và làm báo cáo về tình hình tài chính cho khách hàng. Ngoài việc cần bằng đại học chuyên ngành kế toán thì nghề này đòi hỏi nhân viên phải có nhiều kinh nghiệm làm việc và kỹ năng sử dụng máy vi tính thành thạo thì sẽ có lợi thế hơn.

5. Nhân viên ngân hàng 

Nhân viên ngân hàng là người (chịu trách nhiệm về các khoản cho vay), người hỗ trợ cho các cá nhân tổ chức đang có nhu cầu vay vốn bằng cách đánh giá tài sản của họ và giúp họ quyết định loại hình vay nào là phù hợp với nhu cầu của họ nhất. Bạn cần bằng đại học chuyên ngành tài chính hoặc kinh tế. Để có được một công việc tốt và lương cao bạn cần trau dồi thêm kỹ năng vi tính và hãy

Xem thêm: HSC tuyển dụng

Nhân viên ngân hàng

6. Nhà thu hồi vốn

Đây là người sẽ xem xét về các tài khoản nợ quá hạn để sớm nhận ra nguy cơ không có khả năng chi trả, nếu đúng như vậy bạn cần tìm cách để thu hồi lại số tiền đó từ khách hàng càng sớm càng tốt. Ngoài kiến thức chuyên ngành ngân hàng, bạn cần có kỹ năng vi tính và giao tiếp tốt. Nghề này chỉ yêu cầu tối thiểu là bạn phải có bằng trung cấp hoặc cao đẳng, tuy nhiên ưu tiên những người học cao hơn và có nhiều kinh nghiệm.

Xem thêm: tuyển dụng cộng tác viên ngân hàng

7. Giao dịch viên ngân hàng

Giao dịch viên ngân hàng là người nhận các khoản tiền gửi, cho vay, rút tiền và các thủ tục giấy tờ; nhìn chung là hầu hết các giao dịch trực tiếp với khách hàng. Bạn cần có bằng cao đẳng hoặc chứng chỉ học chuyên ngành ngân hàng là tối thiểu.

Xem thêm tin tuyển dụng giao dịch viên ngân hàng TPHCM

Giao dịch viên ngân hàng

8. “Hậu cần” 

Hậu cần của một công ty, họ có nhiệm vụ mua các sản phẩm và dịch vụ mà công ty cần cũng như để bán lại cho khách hàng. Tùy vào quy mô của công ty mà yêu cầu về bằng cấp cũng khác nhau. Nhưng các công ty chế tạo sản xuất thì yêu cầu nhân viên phải có bằng đại học hoặc thậm chí là thạc sỹ về kỹ thuật, kinh doanh, kinh tế hoặc các ngành khoa học ứng dụng.

Xem thêm: ngân hàng tuyển dụng thực tập sinh

9. Thủ quỹ

Người quản lý mục tiêu tài chính và ngân sách của một công ty. Nhiệm vụ của họ là giám sát các quỹ đầu tư và việc thực hiện các chiến lược thu hút thêm vốn. Bạn cần có bằng đại học chuyên ngành kế toán, tài chính, kinh tế hay quản lý kinh doanh.

10. Nhà phân tích ngân sách

Người cung cấp các phân tích và đánh giá để giúp các công ty biết đường hướng để sử dụng và cải thiện ngân sách hằng năm như phân bổ làm sao cho phù hợp và đánh giá tài chính trong tương lai. Bạn cần bằng đại học chuyên ngành kinh tế, kế toán, kinh doanh, thống kê hoặc xã hội học.

Nhà phân tích ngân sách

Hiện nay, trên CareerBuilder có vô vàn công việc ngành tài chính đầu tư hấp dẫn đến từ nhiều ngân hàng lớn như ACB tuyển dụngVietinbank tuyển dụng Techcombank tuyển dụngSeabank tuyển dụngPvcombank tuyển dụngVIB tuyển dụngMaritime Bank tuyển dụngOCB tuyển dụng,  Woori bank tuyển dụng,… Apply ngay bạn nhé! Đừng quên sử dụng công cụ CV Hay – công cụ thiết kế CV xin việc chuyên nghiệp phù hợp với nhiều ngành nghề, giúp bạn thu hút nhà tuyển dụng.

Nguồn: CareerBuilder, Money24h

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM