Cơ hội nhận học bổng toàn phần bằng kết quả thi THPT

Lê Kiên - 19/07/2022

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) trao học bổng 100% học phí toàn khóa cho thí sinh có tổ hợp 3 môn thi THPT từ 25 điểm trở lên, xét tuyển vào chuyên ngành Khoa học máy tính.

Với mục tiêu phát triển nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Khoa học máy tính, SIU mang đến “Học bổng tài năng” cho 4 chuyên ngành gồm Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống dữ liệu lớn, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và An ninh thông tin.

Cụ thể, Quỹ phát triển tài năng của Khoa Kỹ thuật & Khoa học máy tính sẽ cấp học bổng 100% học phí toàn khóa, tương đương gần 250 triệu đồng/suất nếu học sinh xét tuyển bằng kết quả thi THPT có tổ hợp 3 môn đạt từ 25 điểm trở lên, không cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng.

SIU anh 1
Nhiều học sinh THPT nhận học bổng tại SIU Open Day – ngày hội trải nghiệm môi trường học tập quốc tế tại SIU.

Bên cạnh đó, thí sinh dự tuyển các chuyên ngành này sẽ được nhận mức học bổng 60% học phí 4 năm khi xét tuyển kết quả THPT tổ hợp 3 môn đạt từ 24 điểm trở lên; hay học bổng 40% học phí 4 năm với kết quả tổ hợp 3 môn đạt từ 23 điểm trở lên.

Học Khoa học máy tính tại SIU, sinh viên sẽ được đào tạo theo chương trình thiết kế theo chất lượng Mỹ tại các cơ sở chuẩn quốc tế, trang thiết bị Công Nghệ hiện đại, tiên tiến.

TS Huỳnh Ngọc Tín – Trưởng ngành Trí tuệ nhân tạo, Giám đốc Trung tâm AI Lab – cho biết: “SIU kết nối với đội ngũ giáo sư, chuyên gia ở các trường đại học, công ty công nghệ hàng đầu trong nước và quốc tế để tham gia nghiên cứu, giảng dạy, hướng dẫn sinh viên,… SIU còn xây dựng CLB AI với các trợ giảng trẻ, chuyên môn cao giúp sinh viên học tập và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực này trong quá trình học tại trường”.

SIU anh 2
SIU tập trung nguồn lực đào tạo nhân lực Khoa học máy tính với chương trình hướng nghiệp sớm để sinh viên có thu nhập xứng đáng khi hoàn tất năm 2.

Bên cạnh chất lượng đào tạo, SIU còn chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị thế hệ mới. Cụ thể, trường tiên phong xây dựng trung tâm AI (SIU AI lab), trang bị máy tính hiệu năng cao, đầu tư các AI servers, robot nhập khẩu từ hãng công nghệ tiên tiến như Nvidia, Lambda, PAL Robotics,… để sinh viên tiếp xúc, thực hành.

Học bổng là phần thưởng xứng đáng, ghi nhận những nỗ lực của các sĩ tử trong những năm học THPT. Trường kỳ vọng những chính sách học bổng này phần nào tiếp thêm động lực để thí sinh tự tin xét tuyển vào SIU trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, những sinh viên xuất sắc sau khi hoàn thành chương trình cử nhân ngành Khoa học máy tính tại SIU sẽ có cơ hội học tiếp chương trình Thạc sĩ Khoa học máy tính (MCS) ngay tại trường. Với chương trình MCS, sinh viên tiếp tục nhận học bổng thạc sĩ tài năng nếu đáp ứng các yêu cầu điểm số.

Cụ thể, nghiên cứu sinh được miễn 100% học phí toàn khóa và hỗ trợ sinh hoạt phí với mức 15-20 triệu đồng/tháng trong suốt quá trình học tập, nghiên cứu. Không dừng lại ở đó, SIU sẽ tài trợ chương trình nghiên cứu sinh tiến sĩ cho những cá nhân ưu tú, có đủ năng lực và đam mê với lĩnh vực này. Đây là cơ hội cho những tài năng mong muốn cùng trường xây dựng đội ngũ lao động chất lượng quốc tế trong lĩnh vực Khoa học máy tính.

SIU anh 3
SIU có chương trình học bổng đồng hành cùng sinh viên suốt hành trình học tập và nghiên cứu từ bậc cử nhân lên tiến sĩ.

Đặc biệt, chương trình hướng nghiệp sớm đang triển khai tại SIU là xu hướng đào tạo độc đáo tạo nên thương hiệu của nhà trường, với mục tiêu giúp sinh viên có được kỹ năng và kiến thức chuyên môn, bắt tay vào thực tiễn nghề nghiệp ngay từ cuối năm hai.

Với sự đồng hành của SIU, nhiều sinh viên khối ngành Khoa học máy tính đã chinh phục thành công các khóa chuyên ngành ngắn hạn cấp chứng chỉ quốc tế. Phạm Gia Kiệt – sinh viên năm nhất chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo – vừa xuất sắc hoàn thành 2 chứng chỉ quốc tế từ Stanford và INASP. Kiệt cho biết sự đồng hành xuyên suốt của các thầy cô tại SIU đã giúp mình tiết kiệm nhiều thời gian, thuận lợi hơn trong việc hoàn thành các bài tập, nhiệm vụ của khóa học.

Nguồn: ZingNews

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM