Top 2 chương trình tiểu học Quốc tế được công nhận

Lê Kiên - 01/02/2023

Ngày nay, các bậc bố mẹ cần đầu tư cho con cái một nền giáo dục đúng đắn ngay từ khi còn nhỏ để giúp trẻ được phát triển một cách toàn diện nhất. Trong đó, các trường tiểu học quốc tế với chương trình giáo dục chuẩn luôn được quý phụ huynh lựa chọn. Trong bài viết này, Toschool muốn giới thiệu đến phụ huynh top 3 chương trình tiểu học Quốc tế đang được công nhận hiện nay.

Chương trình Tú tài Quốc tế Bậc Tiểu học (IB PYP)

Chương trình IB (Tú tài Quốc tế) là chương trình học tiêu chuẩn quốc tế được thành lập tại Thụy Sĩ vào năm 1968. Hiện đã có 5.175 trường tại 157 quốc gia trên thế giới đào tạo và công nhận văn bằng này. Hiện tại, các chương trình IB bao gồm các cấp học như tiểu học (PYP), trung học (MYP), văn bằng (DP) và đào tạo nghề nghiệp (CP). Đặc biệt, chương trình tú tài quốc tế dành cho học sinh tiểu học từ 3 đến 12 tuổi (IB PYP).

Mục đích của chương trình Quốc tế IB PYP là phát triển kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để học tập trong môi trường quốc tế dựa trên hồ sơ của học sinh chương trình IB. Điều này tạo tiền đề giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo, tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề và học tập tốt hơn.

Chương trình tiểu học Tú tài Quốc tế Bậc Tiểu học (IB PYP)

Chương trình Cambridge Primary

Cambridge Primary là chương trình quốc tế giúp học sinh tiểu học phát triển các kỹ năng ngôn ngữ, toán học và khoa học tương tự như chương trình học của học sinh các nước phát triển. Tất cả các môn học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, bao gồm:

  • Môn Toán: Khung chương trình gồm 5 phân môn hình học, đại số, đo lường, thống kê và giải toán.
  • Tiếng Anh: Thông qua chương trình giáo dục, học sinh tiểu học sẽ được phát triển toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Điều này cho phép sinh viên giao tiếp một cách tự tin và tìm hiểu thêm về các nền văn hóa khác nhau trên thế giới.
  • Khoa học: Giáo trình bao gồm bốn nội dung hữu ích về vật lý, sinh học, hóa học và khám phá khoa học.

Chương trình tiểu học Quốc tế Cambridge hiện đang mở rộng với các môn học mới như nghệ thuật, thiết kế, âm nhạc, kiến thức, kỹ thuật số và giáo dục thể chất. Mọi thứ đều được thiết kế chi tiết và đầy đủ, với lộ trình rõ ràng giúp trẻ phát triển các kỹ năng cần thiết trong từng lĩnh vực và nhanh chóng đạt được tài năng của mình.

Sau khi hoàn thành thành công chương trình tiểu học Cambridge, học sinh có thể tham gia kỳ thi và nhận chứng chỉ có giá trị vĩnh viễn, giúp học sinh dễ dàng vào bất kỳ trường trung học quốc tế nào, trong nước hoặc quốc tế.

Chương trình tiểu học quốc tế Cambridge Primary

Hy vọng với bài viết này, phụ huynh và học sinh sẽ hiểu rõ hơn những chương trình tiểu học Quốc tế đang được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM