Chín chuyên ngành với sinh viên có IQ cao nhất

Lê Kiên - 09/06/2022

Sinh viên các ngành này cần đạt mức điểm IQ trung bình từ 125 đến 133 điểm. Đứng đầu danh sách là chuyên ngành Vật lý và Thiên văn học.

sinh vien co IQ cao nhat anh 1
Sinh viên chuyên ngành Vật lý và Thiên văn học được biết đến là có IQ trung bình cao nhất. Đây được xem là một trong những chuyên ngành khó nhất khi sinh viên phải học mọi thứ về điện, từ tính, nhiệt động lực học, đồng thời nghiên cứu sự phức tạp của các thiên thể như hành tinh, sao và thiên hà. IQ trung bình của sinh viên ngành này là 133 điểm. Một số người nổi tiếng thuộc chuyên ngành Vật lý và Thiên văn học là Galileo Galilei, Johannes Kepler và Nicolaus Copernicus. Ảnh: The University of Sydney.
sinh vien co IQ cao nhat anh 2
Đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách chuyên ngành đại học có chỉ số thông minh trung bình của sinh viên cao nhất là Khoa học Toán học. Lĩnh vực này bao gồm nghiên cứu trong khoa học máy tính, sinh học định lượng và cơ học liên tục. Sinh viên ngành Khoa học Toán học có IQ trung bình đạt 130 điểm. Ảnh: Curtin University.
sinh vien co IQ cao nhat anh 3
Với IQ trung bình 129, sinh viên ngành Triết học đứng thứ 3 trong danh sách chuyên ngành có chỉ số thông minh cao nhất. Sinh viên ngành này học về những nhà tư tưởng vĩ đại, được đào tạo trở thành nhà phản biện, suy nghĩ sâu sắc hơn. Họ cũng tham gia vào các cuộc tranh luận về lý luận đạo đức và luân lý theo quan điểm, suy nghĩ của mình. Ảnh: Sciencealert.
sinh vien co IQ cao nhat anh 4
Đứng thứ 4 là chuyên ngành Kỹ thuật Vật liệu với điểm IQ trung bình của người học đạt 129. Sinh viên chuyên ngành này rất sáng tạo, phát triển và thử nghiệm các dòng sản phẩm thông minh đa dạng và khác nhau. Nếu bạn muốn có công việc với mức lương trung bình là 45 USD/giờ, trở thành kỹ sư vật liệu có thể phù hợp với tiêu chuẩn này. Ảnh: Boisestate.
sinh vien co IQ cao nhat anh 5
Kinh tế học nằm ở vị trí tiếp theo trong danh sách các chuyên ngành đại học có chỉ số thông minh trung bình của sinh viên cao nhất với 128 điểm. Các chuyên gia từ lĩnh vực này phải hiểu biết về tình trạng và những tác động có thể có của yếu tố hoặc diễn biến nào đó đối với nền kinh tế quốc gia. Sinh viên ngành Kinh tế học được đào tạo trở thành những nhà tư duy phản biện, xây dựng kỹ năng giao tiếp vững chắc, thành thạo trong việc xử lý dữ liệu, Công Nghệ máy tính. Ảnh: Edclass.
sinh vien co IQ cao nhat anh 6
Đứng thứ 6 là chuyên ngành Kỹ thuật Hóa học. Sinh viên được đào tạo để trở thành thạc sĩ hóa học, sinh học, vật lý và một số vấn đề trong toán học. Họ áp dụng kiến ​​thức cơ bản để tạo ra các sản phẩm liên quan thuốc, thực phẩm, nhiên liệu… Theo thống kê, điểm IQ trung bình của sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Hóa học là 128. Ảnh: Singaporetech.
sinh vien co IQ cao nhat anh 7
Kỹ thuật, Kỹ thuật Cơ khí tiếp tục lại là ngành liên quan kỹ thuật đã thống trị danh sách các chuyên ngành đại học có IQ trung bình của sinh viên cao nhất. Thực tế, ngành này yêu cầu nhiều kỹ thuật và năng lực trong các lĩnh vực khác nhau để áp dụng vào thực tế. Vị trí thứ 7 của danh sách này bao gồm 2 lĩnh vực là Kỹ thuật và Kỹ thuật Cơ khí. Cả hai đều có IQ trung bình của sinh viên đạt 126 điểm. Ảnh: Cheme.
sinh vien co IQ cao nhat anh 8
Vị trí thứ 9 là chuyên ngành Tài chính và Ngân hàng. Sinh viên ngành này được đào tạo và cần thành thạo trong lĩnh vực khám phá cổ phiếu, tín dụng, đầu tư… Điểm IQ trung bình của sinh viên ngành này là 125. Ảnh: Financeguideonline.

Nguồn: ZingNews

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM